Kích thước bể bơi thi đấu chuẩn QUỐC GIA

Kích thước bể bơi thi đấu bao nhiêu là đạt chuẩn? Là câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây, để có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi trên nhé!

Kích thước bể bơi thi đấu

Đặc điểm chung của bể bơi thi đấu

Bể bơi thi đấu là bể bơi được xây dựng để phục vụ vận động viên bơi lội và các cuộc thi đấu. Vậy nên kích thước của bể hay các thiết bị khách đều phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn theo quy định đã đề ra. Thông thường loại bể bơi này sẽ được xây dựng bằng bê tông, chắc chắn, cứng cáp và có tính chịu lực cao. Bể thường được thiết kế theo dạng hình chữ nhật và được trang bị thêm các thiết bị và phụ kiện khác để phục vụ tốt cho các vận động viên.

Đặc biệt bể bơi thi đấu cần được đảm bảo hệ thống chiếu sáng luôn hoạt động tốt. Hệ thống lọc nước hoạt động ổn định, giúp nguồn nước luôn đạt chất lượng cao. Bên cạnh đó, bục xuất phát phải có độ ma sát cao, kiên cố, chắc chắn để luôn đảm bảo được sự an toàn.

Kích thước bể bơi thi đấu bao nhiêu là chuẩn?

Đối với kích thước bể bơi thi đấu luôn cần đảm bảo phải chuẩn và đúng theo quy định được đặt ra. Bên cạnh kích thước thì còn một số yếu tố khác mà bể bơi thi đấu cần quan tâm đến, cùng theo dõi ngay:

1. Kích thước bể bơi thi đấu chuẩn

Bể bơi thi đấu hiện được chia thành 2 loại: loại 25m và 50m. Với một vài thông số như sau:

 • Chiều rộng: tối thiểu từ 21 – 25m
 • Khoảng cách giữa các đường đua: rộng tối thiểu 2.5m
 • Độ sâu: tối thiểu 2m
 • Cần có ít nhất từ 8-10 làn bơi và được phân làn bởi phao bơi ở trên mặt nước. Dưới sàn được sơn sẫm màu để phân làn.

Các chỉ số trên chỉ được phép sai số dương là 0.03m. Bởi vậy khi thiết kế và thi công phải được cân nhắc thật kỹ càng và làm thật chính xác.

Một số yếu tố khác cần chú ý của bể bơi thi đấu

Hệ thống ánh sáng phải luôn đảm bảo, bởi đa phần các bể bơi đều được đặt trong nhà. Nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên chiếu vào bên trong, qua những cánh cửa sổ của nhà thi đấu.

 • Máng tràn: được lắp đặt ở 2 đầu thành bể và có kích thước là 0.3m trên bề mặt nước.
 • Đánh số bục xuất phát ở cả 4 mặt để dễ quan sát.

Vạch đường bơi có khoảng cách tối thiểu là 0.3m và tối đa là 0.3m.

 • Với bể có chiều dài là 50m thì vạch đường bơi là 46m, còn bể 25m thì chiều dài là 21m.
 • Đầu vạch cách thành hồ 2m có đường kẻ ngang dài là 1m.

Bục xuất phát: đảm bảo khoảng cách từ bục đến mặt nước là từ 0.5-0.75m, với kích thước ít nhất là 0.5×0.5m và độ dốc là không quá 100. Bục nhảy cầu gồm 2 loại:

 • Loại cứng: độ cao 10, 7.5 và 5m
 • Loại mềm: độ cao: 3m,1m và độ sâu là từ 3.5 – 5m

Thời gian lọc nước:

 • Bể 50m: tối thiểu là 4 tiếng
 • Bể 25m: tối thiểu là 2.5 tiếng

Cần đảm bảo đầy đủ các thiết bị cần thiết như máy bơm, hệ thống lọc nước, bộ cấp hóa chất, thiết bị vệ sinh, ống dẫn nước, máy gia nhiệt, thiết bị phụ trợ, thiết bị cứu hộ, đèn chiếu sáng, hóa chất bể bơi,…

Xem chi tiết báo giá thiết bị bể bơi tại: https://thietbibeboi.union.com.vn/blog/bao-gia-thiet-bi-be-boi/

Trên đây là toàn bộ thông tin về kích thước bể bơi thi đấu, hi vọng qua bài viết này bạn đã trả lời được cho câu hỏi từ ban đầu đặt ra rồi đúng không nào.

Add a Comment