Mẹo chọn đèn bàn học led có chất lượng tốt nhất hiện nay 

Hiện nay đèn bàn học đang là mối quan tâm của rất nhiều các bậc phụ huynh vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Trong đó thì mẫu đèn bàn học led đã ra đời và có thể đáp ứng được rất nhiều các nhu cầu sử dụng của người dùng, không những thế mà nó còn có rất nhiều các ưu điểm khác nhau. Nhưng các bậc phụ huynh lại không biết nên chọn một mẫu đèn bàn học led như thế nào là chuẩn nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Văn Duy để có thể tìm được một mẫu đèn bàn học led chất lượng nhất. 

>>> Tham khảo: Danh mục đèn bàn học cao cấp https://denhiendai.vn/den-ban-hoc.html Văn Duy

Tại sao đèn bàn học led lại được ưa chuộng?

Đèn bàn học, làm việc 6639

Tại sao đèn bàn học led lại được ưa chuộng?

Trong một thời gian dài thì bóng đèn sợi đốt là thiết bị được sử dụng hàng đầu trong chiếu sáng gia đình. Ánh sáng màu vàng của đèn sợi đốt là một sự lựa chọn phổ biến trong bất cứ một gia đình nào và trên các nước trên thế giới. Nhưng cuộc cách mạng về công nghệ đã nổ ra khi vấn đề năng lượng toàn cầu đang được chú trọng. Đèn sợi đốt bộc lộ ra rất nhiều các nhược điểm và chúng đã không còn đáp ứng được các nhu cầu về một vật dụng chiếu sáng tiết kiệm năng lượng. Nó làm lãng phí quá nhiều năng lượng khi phát sinh ra nhiều nhiệt lượng thay vì ánh sáng.

Khi đèn huỳnh quang ra đời thì nó cũng đã được xem là một thiết bị chiếu sáng vô cùng hiệu quả để thay thế cho đèn sợi đốt. Đèn huỳnh quang sẽ sử dụng khoảng 75% năng lượng nhưng chúng sẽ tạo ra cùng lượng ánh sáng với đèn sợi đốt và sản sinh ra ít nhiệt. Nó đã được xem là thiết bị chiếu snags hàng đầu và được sử dụng phổ biến cho đến ngày nay. Nhưng nhược điểm chính là chúng có chứa các chất thủy ngân độc hại và vấn đề tiết kiệm điện cũng là câu hỏi lớn. Liệu có một thiết bị chiếu sáng nào có thể tiết kiệm năng lượng hơn và không chứa chất độc hại?

Một bước đột phá vô cùng lớn trong việc sản xuất các thiết bị chiếu sáng đó chính là công nghệ Led. Đèn led có thể giải quyết được triệt để các nhược điểm từ đèn sợi đốt và huỳnh quang. Chúng chỉ sử dụng khoảng 20% năng lượng và có thể phát ánh sáng được nhiều màu sắc đèn, ít sinh ra nhiệt, không chứa các chất độc hại và rất nhiều các ưu điểm khác đã đưa đèn led thành một thiết bị chiếu sáng tốt nhất hiện nay.

>>> Sản phẩm liên quan: Đèn làm việc để bàn https://denhiendai.vn/den-ban-lam-viec.html hiện đại cho văn phòng

Yếu tố quyết định đèn bàn học led chất lượng

Nếu như các bạn đang có ý định tìm mua một mẫu đèn bàn học led để về dùng thử. Thì bạn sẽ cảm thấy vô cùng băn khoăn trước hàng trăm các nhãn hiệu trên thị trường. Đâu​ là các mẫu đèn có chất lượng tốt nhất? Và nên mua đèn tại đâu? sẽ là 2 câu hỏi mà người dùng đặt ra nhiều nhất. Để có thể giúp bạn thì chúng tôi cũng sẽ chia sẻ các tiêu chí quan trọng để chọn đèn bàn học led chuẩn nhất. 

Nguồn ánh sáng chất lượng 

Đèn bàn học, làm việc 6645

Nguồn ánh sáng chất lượng 

Chip led là một bộ phận quan trọng nhất trong đèn bàn học led. Nó chính là nguồn phát sáng và hiệu suất của chip cũng sẽ liên quan trực tiếp đến hiệu quả và chất lượng của ánh sáng mà đèn led phát ra. Loại chip mà có chất lượng kém thì cũng sẽ làm giảm tuổi thọ và hiệu suất chiếu sáng của đèn. Khi mua đèn bàn học led thì người dùng cần phải chú ý đến các hãng sản xuất.

Chiều cao của đèn bàn học led

Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng vì nó cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng học tập của các bé. Đối với các bé thì chiều cao tiêu chuẩn sẽ là từ 40 – 50cm. Như thế vừa vặn có thể chiếu ra một nguồn ánh sáng chuẩn nhất. Không quá gần cũng như là quá xa bàn học. 

Tuổi thọ của đèn bàn học led

Đèn bàn học, làm việc 6643

Tuổi thọ của đèn bàn học led

Bạn cần phải chú ý xem trên bao bì hoặc là hỏi các nhà cung cấp xem tuổi thọ của đèn có thể là bao nhiêu. Tốt nhất là bạn chỉ nên mua các sản phẩm có tuổi thọ từ 20.000 giờ chiếu sáng trở lên và có chế độ bảo hành dài hạn.

Chỉ số hoàn màu CRI

Chỉ số hoàn màu sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng để có thể đánh giá về chất lượng của ánh sáng đèn bàn học led. Nó sẽ cho thấy màu sắc thực tế của các vật thể khi được đặt trong ánh sáng Led so với khi việc đặt ngoài ánh sáng tự nhiên. Chỉ số CRI cao thì có nghĩa là đèn led của bạn sẽ phát ra một nguồn ánh sáng trung thực và rõ ràng. Chỉ nên mua các mẫu đèn bàn học led có khoảng CRI >80.

Trên đây chính là các yếu tố quan trọng để người dùng cần chú ý khi đi mua đèn bàn học led. Ngoài ra thì cũng còn rất nhiều các yếu tố khác mà bạn cần phải quan tâm như là chất liệu chế tạo đèn, khoảng nhiệt độ màu tương quan,… Nhưng chúng tôi cũng hy vọng với những chia sẻ trên thì các bạn cũng đã có thể chọn được một mẫu đèn có chất lượng chuẩn mang đến hiệu quả học tập chất lượng nhất dành cho bạn. 

 

Add a Comment