bật mí những kiến thức quan trọng về bộ chuyển đổi quang

  Nhiều năm trước, trong việc truyền tín hiệu, chẳng hạn như vô tuyến, kết nối mạng,.. người ta chủ yếu sử những loại cáp đồng trục. Trong quá trình truyền tải dữ liệu, chúng ta gần như không thể thiếu sự góp mặt của những bộ chuyển đổi quang. Ngay từ hôm nay, bạn cần phải trau dồi thêm nhiều kiến thức về mảng này để đến lúc cần thiết sẽ không bị luống cuống tay chân. Thông tin bạn cần hiện đã có ở bài viết dưới đây, đừng vội lướt qua nhé.


Bộ chuyển đổi quang có tên tiếng anh là Fiber Optic Media Converter, là sản phẩm chuyên dùng để chuyển tín hiệu từ dạng điện sang dạng quang và theo hướng ngược lại. Với sự trợ giúp từ thiết bị này, bạn sẽ không còn phải lo về việc tốt độ mạng không đồng bộ nữa.Trong phạm vi 100m, tốc độ truyền đạt 100M bit/s, nhưng khi vượt qua khoảng cách này thi tốc độ chậm lại chính là nhược điểm rất lớn của loại cáp đồng. Đối với những yêu cầu lớn về thời gian, cũng như tốc độ làm việc hiện nay thì những thiết bị hầu như đều là loại cần chạy vài trăm Mbps trở lên. Từ đó có thể thấy tốc độ 100Mbps của cáp đồng hoàn toàn không thể đáp ứng được yêu cầu của mọi người. Do đó, trong trường hợp có sự có mặt của cáp đồng, người ta phải dung bộ chuyển đổi quang để thay đổi tốc độ truyền dữ liệu.


Bộ chuyển đổi quang cũng có những yêu cầu riêng về hệ thống cũng như thích hợp hơn cho vài mục đích. Cụ thể, đối với ngành công nghiệp truyền hình hay camera giao thông thì thường sẽ phải truyền video đi xa, mạng LAN tại n hà máy có phạm vi kết nối lớn, chúng ta nên sử dụng bộ chuyển đổi quang.


Trong thời đại công nghệ số, hẳn đã vô số lần mọi người nghe nói tới bộ chuyển đổi quang. Nhưng trừ những ai đang làm việc hoặc tiếp xúc với ngành  này thì rất ít ai thực sự nhận thức rõ về bộ chuyển đổi quang cùng những tác dụng của chúng với đời sống thực tế. Trong quá trình truyền tải dữ liệu, chúng ta gần như không thể thiếu sự góp mặt của những bộ chuyển đổi quang.


>>> Xem thêm : hộp phối quang odf – Khái quát các thông tin về bộ chuyển đổi & phối quang

Add a Comment