Vỡ mộng xuất khẩu lao động vì niềm tin đặt sai chỗ

(xkld.thanhgiang.com.vn) Không ít người nghĩ rằng khi đi xuất khẩu lao động tức là chúng ta sẽ có rất nhiều tiền, về nước lại dễ dàng kiếm được công việc với mức thu nhập cao, vì thế mà họ luôn vẽ ra một bức tranh màu hồng để tự tưởng tượng và mộng mơ về nó, rồi bất thình lình một ngày mộng vỡ tan tành với thực trạng khốc liệt nơi đất khách quê người.

Bài viết tham khảo: Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bao gồm những gì?

Vỡ mộng xuất khẩu lao động vì đặt niềm tin sai chỗ

Nhưng bạn cũng nên biết không phải ai cũng gặp khó khăn nơi xứ người đâu nhé, chỉ vì ban đầu bạn đã đặt niềm tin sai chỗ vì thế mà mới khiến cho “số phận” của bạn bị “hẩm hiu” mà thôi. Đó chính là bạn đã chọn lầm công ty xuất khẩu lao động, hiện nay trên thị trường không thiếu những công ty quảng cáo xuất khẩu lao động giá rẻ, chi phí thấp, đảm bảo đỗ đơn hàng đỗ visa 100%, nhưng bạn nên biết là với một công ty uy tín không bao giờ họ quảng cáo như thế mà những tư vấn viên sẽ tư vấn cho người lao động xem đi đơn hàng nào khả năng đỗ của bạn sẽ cao hơn và thời gian đi cũng không thể cam kết được.

Tại những công ty uy tín sau khi hoàn thành thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn sẽ được học tập các kỹ năng cũng như làm quen với phong cách làm việc của người nước ngoài, như thế sẽ khiến cho bạn không bị bỡ ngỡ khi đi xuất khẩu lao động nữa. Tuy nhiên tại những công ty mà bạn đặt sai chỗ thì khác, bạn sẽ không được học những điều đó chính vì thế mà nó mới dẫn tới hệ lụy là những chiếc bánh vẽ mà mình đã vẽ ra không như ý muốn, để rồi mộng vỡ tan tành, nhưng lúc này chúng ta biết làm gì được nữa. 

Niềm tin bị lợi dụng bởi các công ty lừa đảo

Hay như gần đây mới có vụ công ty lừa đảo làm visa giả cho người lao động đi Nhật Bản, để đến lúc ra sân bay rồi mới phát hiện ra mình không thể đi được, vừa mất tiền, vừa mất thời gian và cũng mất luôn cả niềm tin nữa. 

Nếu bạn có điều kiện và muốn đi du học Nhật Bản thay vì đi xuất khẩu lao động thì có thể tham khảo qua bài viết: https://duhoc.thanhgiang.com.vn/du-hoc-nhat-ban-khoc-cho-mot-kiep-nguoi  để có cái nhìn tổng quan hơn về cuộc sống của du học sinh tại Nhật

Bạn hãy nhớ rằng, một khi quyết định làm bất kỳ công việc gì không chỉ đi xuất khẩu lao động cũng đều cần phải tìm hiểu thật kỹ càng, những đơn vị uy tín để đặt niềm tin, đừng đặt niềm tin sai chỗ để rồi bị vỡ mộng, rồi không thể gục dậy được sau những thất bại mà mình đã gặp phải, đánh mất đi tương lai của mình. Thực trạng dù có khó khăn vất vả như thế nào đi chăng nữa nhưng một khi bạn đã có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ càng thì việc vượt qua nó không có gì là quá khó khăn cả, mọi chuyện dần cũng sẽ qua thôi.

Nhắc lại một lần nữa là hãy chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín để đặt niềm tin bạn nhé. Nếu bạn

Add a Comment