Tập hợp để ý cần biết để chọn màu sơn cho nhà mới

Những ngôi nhà có màu sơn cũ kỹ, tối, ảm đạm… Sẽ làm cho cảm giác u buồn cho người dưng lúc nhìn vào. Những người sinh hoạt trong căn nhà đó cũng dễ nảy sinh tâm lý chẳng làm cho việc gì ra hồn.

Để tạo ra 1 môi trường tốt (khí tốt) cần có sự phối hợp khi chọn màu sơn nhà. Ngôi nhà có màu sơn thiên về tính âm quá hoặc tính dương quá đều không tốt về mặt phong thủy, vì phong thủy luôn hướng tới sự cân bằng. Dưới đây là 1 số lưu ý lúc chọn màu sơn nhà

màu sơn nhà đẹp

Chọn màu sơn nhà theo đặc điểm khí hậu

những ngôi nhà quay về hướng Nam (bao gồm cả Tây Nam và Đông Nam): chủ nhà có thể chọn các màu sơn mình thích vì hướng này rất tiện lợi về khí hậu, không bị nắng gắt vào mùa hè hay gió lạnh vào mùa đông.

các ngôi nhà quay về hướng Đông Bắc hoặc chính Bắc: nên chọn gam màu sáng và rét mướt vì hướng này ít ánh sáng và mùa đông bị ảnh hưởng ko khí lạnh phổ quát hơn.

những ngôi nhà quay về hướng Tây hoặc Tây Bắc: nên chọn các màu sơn tạo cảm giác mát mẻ như trắng sữa, xanh da trời, xanh lá cây… vì hướng này thường đón rộng rãi nắng hot.

Chọn màu sơn nhà theo bản mệnh gia chủ

Gia chủ cũng nên chọn màu sơn nhà phù hợp với phong thủy của gia đình. Màu sắc hợp mệnh gia chủ sẽ góp phần giúp gia đình may mắn, no đủ hơn, tình cảm gắn bó, mọi chuyện êm xuôi, ít trắc trở hơn.

Để chọn đúng màu sơn nhà, gia chủ cần xác định được tuổi của mình thuộc bản mệnh nào, thích hợp với màu sắc nào. Mỗi người đều có bản mệnh theo từng năm sinh, ứng với những nguyên tố ngũ hành, gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Những nhân tố này tồn tại theo quy luật đột nhiên có tương sinh và tương khắc.

Màu sắc cũng là một yếu tố đựng ngũ hành, nên cũng chuyển đổi liên quan đến quy luật vận động của ngũ hành. Theo đó, mỗi hành tương ứng với một màu sắc như: Kim ứng với màu vàng nhạt, trắng; Mộc ứng với màu xanh lá; Thủy ứng với màu đen, xanh nước biển; Hỏa ứng với màu đỏ, hồng, tím; Thổ ứng với màu nâu, vàng đất.

Chọn màu sơn nhà theo hướng cửa chính

Hướng nhà là 1 nguyên tố quan yếu trong phong thủy nhà ở. Thành ra, khi tuyển lựa màu sơn nhà, nên xem xét chọn các màu sắc phù hợp với hướng nhà của mình. Cụ thể:

Nhà hướng Đông hợp với màu xanh lá cây. Màu sắc này còn tượng trưng cho mùa xuân lúc cây cối đâm chồi nảy lộc và còn mang ý nghĩa mang tài lộc vào nhà.

Ngoài phương pháp sơn nhà màu xanh lá cây, gia chủ có thể đặt thêm một vài chậu cây xanh trong nhà để tạo cảm giác tươi mát, cùng lúc thu hút được mẫu tiền bạc luân chuyển thuận lợi nhất.

Nhà hướng Tây hợp với màu trắng hay màu kem, sữa vì tạo cảm giác nhẹ nhõm, ko khiến cho ngôi nhà ngột ngạt lúc quay về hướng nắng gắt. 1 Số gam màu nhạt như hồng phớt, xanh nhạt cũng giúp người sinh sống trong nhà cảm thấy dễ chịu hơn.

Nhà hướng Nam hợp với những màu đỏ, hồng. Đây là những gam màu được cho là đem đến tài lộc và cảm giác rét mướt. Ngoài sơn tường, bạn cũng có thể tiêu dùng gam màu này với các món đồ trang hoàng, nội thất…

Nhà hướng Bắc hợp với các màu xanh dương, màu ghi hay màu xám. Đây cũng là các gam màu rất tốt với các góc hướng Đông Nam và Bắc khái quát của bất cứ căn phòng nào.

Add a Comment