Kể tên những chú ý khi sắp xếp gầm cầu thang về phong thủy

Chỗ cầu thanh được xem như xương sống của ngôi nhà. Được xem như là Nơi luân chuyển khí đi khắp các tầng. Ví như cầu thang được bố trí và sắp xếp đúng Phong thủy, thì ngôi nhà đó sẽ phải chăng. Làm ra mọi người trong nhà khỏe mạnh cải thiện tài lộc. Nhưng giả dụ đặt sai vị trí cũng là tiêu điểm dễ xảy ra sự cố cho gia chủ. Chính bởi vậy, vị trí và phương hướng xây dựng cầu thang rất cần phải tính toán rất tỷ mỷ và chu đáo.

kệ lưu trữ dưới gầm cầu thang

phổ biến gia đình ở Việt Nam thời nay thường xem nhẹ vị trí gầm cầu thang. Trong lúc ấy, gầm cầu thang bố trí sai công năng có thể làm hại ko phải chăng tới sức khỏe và tài lộc cho gia chủ. Tại những đô thị, Đơn vị có rất nhiều nhà lầu, nhà cao tầng để hoàn mỹ hóa diện tích đất ở vốn hạn hẹp, ko gian Drum dưới gầm cầu thang cũng được tận dụng khiến cho một phòng chức năng nào đó như phòng vệ sinh, chỗ làm cho việc, học tập hoặc để đồ. 1 Số ít gia đình còn đặt bếp tại địa điểm này.

tuy nhiên, xét về nguyên tắc phong thủy thì gầm cầu thang thuộc âm, khá tối và rộng rãi bụi, ẩm không tiện nghi để bố trí các khả năng sinh hoạt hàng ngày vốn mang tính dương và cần thoáng đãng. Do đó nếu diện tích ngôi nhà eo hẹp thì có khả năng tận dụng ko gian gầm cầu thang làm kho, tủ cất đồ hay phòng vệ sinh. Ko nên xếp đặt bếp, ban thờ, phòng học, phòng ngủ, khiến việc dưới cầu thang.

Tiểu cảnh khô tích hợp ánh sáng hài hòa là giải pháp rẻ để có gầm cầu thang hợp phong thủy

Có 1 số ít gia đình thì tận dụng ko gian này để bề ngoài các tiểu cảnh non bộ hay hồ nước. Tuy nhiên, theo lời khuyên của những chuyên gia phong thủy tại cở sở Phong thủy hiện đại, gia chủ chỉ nên trang trí tiểu cảnh khô ở gầm cầu thang, giảm thiểu tiểu cảnh nước. Ví như khu vực này có ánh sáng tự nhiên chiếu vào thì có thể thêm vào một vài chậu cây xanh để bổ sung sinh khí cho căn nhà. Tuyệt đối tránh đặt hồ nước, bể cá khu vực này, đặc biệt là với những ngôi nhà có cầu thang nằm giữa nhà thì đặt hồ nước, bể cá ở gầm cầu thang là đại kỵ.

Trong trường hợp bất khả kháng, điều kiện ko cho phép buộc phải sinh hoạt (ngủ, nghỉ, học tập) dưới khu vực gầm cầu thang, gia chủ nên chăm chú 1 số ít nguyên tắc sau:

Giữ địa điểm này sạch sẽ, thoáng đãng và nên bật đèn sáng liên tục bởi đây là vùng âm, tập trung rộng rãi khí xấu, ẩm mốc, bụi bẩn dễ làm hại.

Bậc cầu thang phải khiến kín tránh hở ở những bậc, điều này khiến cho khu vực gầm cầu được yên tĩnh khiến cho người nằm nghỉ ở dưới có được cảm giác yên tâm hơn.

vật liệu làm cầu thang rẻ nhất là mang tính Thổ (đá, xi măng..) rồi đến Mộc (gỗ), tránh khiến cầu thang bằng kim loại sẽ tác động tới sinh hoạt bên dưới.

Add a Comment