Du học Nhật Bản tại Hà Nội: 3 rủi ro bạn cần biết

Du học Nhật Bản tại Hà Nội đang là xu hướng của nhiều bạn trẻ khi học đại học trong nước dường như chưa đáp ứng được nhu cầu và mục tiêu của các bạn nữa. Cả nguồn cung và cầu tăng khá nhanh khiến thị trường du học Nhật Bản ở Hà Nội sôi động nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. 

Bài viết nói về thực trạng du học sinh Việt khi sinh sống và học tập tại Nhật Bản được quan tâm nhất hiện nay: https://duhoc.thanhgiang.com.vn/du-hoc-nhat-ban-khoc-cho-mot-kiep-nguoi đã phản ánh chân thực những mảng tối trong bức tranh màu hồng về du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản tại Hà Nội sôi động hơn nhiều địa phương khác bởi nơi đây tập trung nhiều các bạn trẻ có điều kiện kinh tế và nhận thức về tầm quan trọng của tri thức đối với tương lai của mình. Hơn thế nữa, Hà Nội cũng là địa phương có lượng trung tâm du học lớn nhất cả nước, thu hút cả những bạn trẻ ở các tỉnh thành lân cận tìm đến để học tiếng và đi du học từ đây.

Trượt visa du học Nhật Bản

Trượt visa du học Nhật Bản là một trong những rủi ro mà bạn có thể gặp phải khi du học Nhật Bản tại Hải Phòng nói chung và du học Nhật Bản tại Hà Nội nói chung. Được đánh giá là dễ xin nhưng khó đậu, quá trình làm hồ sơ và xin visa của nhiều bạn kết thúc trong hụt hẫng, thất vọng khi không thể có tấm visa để thực hiện được ước mơ đi du học Nhật Bản.

Quy trình xin visa du học Nhật Bản tương đối phức tạp với đòi hỏi sát sao, chặt chẽ nhiều loại giấy tờ với độ chính xác và thống nhất cao độ. Chính vì vậy, việc không có kinh nghiệm mà tự làm visa thì sẽ khó mà thành công ngay từ lần đầu. Chính vì vậy, nhiều bạn trẻ ở Hà Nội hay các địa phương lân cận đều tìm đến các trung tâm du học Nhật Bản tại Hà Nội để sử dụng dịch vụ.

Trượt visa du học Nhật Bản không chỉ khiến cho kế hoạch đi du học của bạn bị trì trệ mà nó còn ảnh hưởng đến tinh thần của bạn. Cũng như các đợt xin visa tiếp theo sẽ khó khăn hơn. Chính vì vậy khi làm thủ tục xin visa, bạn phải hết sức cẩn trọng để ngay từ lần đầu đã chắc chắn đỗ.

Chọn sai trung tâm du học Nhật Bản dẫn đến hàng loạt rủi ro

Du học Nhật Bản tại Hà Nội hay ở đâu thì bạn cũng có rủi ro chọn sai trung tâm du học dẫn đến hàng loại rủi ro kéo theo.  Chọn phải công ty du học Nhật Bản không uy tín, bạn có thể bị thiệt thòi như chi phí cao, không chọn được trường tốt, ngành phù hợp, thời gian đi kéo dài. Nghiêm trọng hơn, bạn có thể bị lừa đảo, mất trắng tiền cọc mà không thể đi du học vì công ty, cơ sở đó vốn là một đơn vị lừa đảo. Vậy du học Nhật Bản được gì và mất gì?

Chọn sai trung tâm du học Nhật Bản giống như việc bạn sai lầm, thất bại ngay từ đầu trước kế hoạch đi du học của mình. Trung tâm đóng vai trò rất quan trọng nên bạn nhất định không được tặc lưỡi chọn bừa một trung tâm khi mà bạn chưa chắc chắn đó là một trung tâm đáng tin cậy.

Du học Nhật Bản tại Hà Nội giá trên trời

Thêm một rủi ro lớn mà thực chất cũng bởi bạn chọn sai trung tâm du học. Nhưng với sự nghiêm trọng và phổ biến của nó, chúng ta sẽ tách ra, tìm hiểu sâu hơn về nó là sự đội giá tại nhiều trung tâm. Nếu bạn tìm hiểu về giá, chi phí đi du học Nhật Bản tại Hà Nội có thể lên đến 300 triệu, thậm chí hơn, trong khi chi phí thực tế của nó chỉ khoảng 1 nửa.

Như vậy, du học Nhật Bản ở Hà Nội rất sôi động với nguồn cung và cầu đều rất lớn. Tuy nhiên khi hoạt động trở nên quá rầm rộ thì việc quản lý của các cơ quan chức năng trở nên khó khăn hơn, dẫn đến bản thân vấn đề pháp lý của các công ty đã có vấn đề. Chính vì vậy, bạn phải hết sức cẩn trọng khi du học Nhật Bản từ đây. 

Add a Comment