Địa Ốc Long Phát: Sức nóng từ thị trường BĐS vùng ven năm 2020

Theo chuyên gia Địa Ốc Long Phát, hiện nay, những nhà đầu tư bất động sản TP.HCM đang dần chuyển dòng vốn sang những tỉnh lân cận bởi đây là thị trường tiềm năng và hội tụ nhiều lợi thế để phát triển.

Nhà đầu tư không còn mặn mà với bất động sản TP.HCM

Theo đánh giá từ Hiệp hội bất động sản, ở những thành phố lớn, tỷ lệ tăng giá bất động sản năm nay không cao như những năm trước đó. Thậm chí, nhiều dự án còn buộc phải giảm giá bán bằng các hình thức khác nhau.

Bất động sản Tp.HCM đang dần mất đi sức hấp dẫn, quỹ đất trở nên hạn hẹp, các nhà đầu tư thứ cấp, các nhà đầu cơ và nhà phát triển bất động sản quy mô vừa và nhỏ đang chuyển hướng sang thị trường mới tại tỉnh lẻ, vùng ven – nơi có sức hấp dẫn về cả mức giá lẫn các ưu đãi đầu tư.

Bên cạnh đó, hiện nay, các vùng ven đang được nhà nước đầu tư mạnh về hệ thống hạ tầng, giao thông đô thị. Do đó, bất động sản tại đây càng tăng giá trị, thị trường càng sôi động.


Các nhà đầu tư đang có xu hướng chuyển vốn từ bất động sản Tp.HCM sang các vùng ven.

Sức nóng từ bất động sản vùng ven

Sức nóng từ thị trường đất nền tại các tỉnh lân cận bắt nguồn từ sự tăng trưởng của thị trường đất nền những quận, huyện vùng ven TP.HCM. Tại các quận khu Đông TP.HCM như Quận 9, Thủ Đức, theo khảo sát, trong năm 2019 và đầu năm 2020, mức giá đất nền tăng trung bình 30 – 40% so với năm trước. Trong đó, có những dự án giá đã tăng đến 70%.

Chuyên gia bất động sản Long Phát cho rằng, “Cơn sốt” này không dừng lại ở các quận, huyện ven thành phố mà còn lan sang các tỉnh lân cận như Đồng Nai và Bình Dương, nóng nhất là tại những khu vực giáp với trung tâm thành phố có hệ thống kết nối hạ tầng tốt.

Tại Đồng Nai, giá đất tại Nhơn Trạch, Long Thành tăng từ 20 – 30% so với năm ngoái. Còn khu vực Biên Hòa, giá đất đã tăng đột biến, đỉnh điểm là sau khi có chủ trương kết nối tuyến Metro số 1 giữa TP.HCM và Biên Hòa. Điển hình là dự án Khu Đô Thị Centre Mall do Công Ty Long Phát làm chủ đầu tư đã gần như cháy hàng sau lần mở bán đầu tiên.

Theo Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Eximrs- bà Trần Thị Cẩm Tú, đơn vị hiện đang phân phối Dự án Khu đô thị Long Hưng (Biên Hòa), trong năm 2017, đã có khoảng 1.600 lô đất thuộc dự án Long Hưng được tung ra thị trường. Dự án này không chỉ có sự gia tăng về khả năng thanh khoản mà mức giá cũng đang tăng lên khá mạnh. Theo ghi nhận, mức giá trong đợt chào bán đầu tiên của dự án Long Hưng là nằm trong 7,5 – 8 triệu đồng/m2, nhưng hiện đã tăng lên 13 – 14 triệu đồng/m2.

Bất động sản các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai đang thu hút nhà đầu tư.

Mới đây, công ty Thuận Tiến (thành viên thuộc DRH Holdings) đã công bố chào bán dự án Lái Thiêu Central Garden. Chỉ trong vòng một buổi, gần 150 nền đất thuộc dự án được bán hết và sau một tuần, giá đất nằm trong dự án này được các nhà đầu tư bán tăng từ 10 – 15%. Ngoài ra, một vài dự án như Midori Park của công ty Becamex Tokyu, ECO Xuân của Setia Lái Thiêu,…cũng thu hút đông khách hàng đến tham quan, giao dịch nhộn nhịp.

Nhìn vào quy mô toàn thị trường bất động sản TP.HCM, chuyên gia bất động sản Địa Ốc Long Phát nhận định, thị trường bất động sản TP.HCM đang có xu thế hướng ra các vùng ven rất rõ nét.

Có hai nguyên nhân chính dẫn đến xu hướng này. Thứ nhất, TP.HCM bắt đầu đưa ra các chính sách siết chặt việc cấp phép xây dựng dự án bất động sản ở những khu trung tâm, đẩy mạnh chương trình giãn dân, vì thế, lẽ tất yếu là các doanh nghiệp sẽ phải dịch chuyển ra các ngoại ô để phát triển dự án. Thứ hai, mức giá bất động sản vùng ven rẻ hơn, đa dạng về giá trị đầu tư, tiềm năng tăng trưởng cao nên thu hút các nhà đầu tư.

Add a Comment