Game Việt Tappy Quick lại gây sốt

Hẳn các bạn còn nhớ tựa game Flappy Bird nổi tiếng cách đây 5 năm trước. Flappy Bird (tạm dịch là “chú chim vỗ cánh”) là một ứng dụng do Nguyễn Hà Đông,  một developer ở Hà Nội  phát triển , hoạt động độc lập có trụ sở tại Hà Nội,  Việt Nam phát hành vào năm 2016 Trò chơi được trình bày theo phong cách  (phong cách game với các đối tượng được nhìn thấy ở mặt bên (side-view) và di chuyển từ cạnh trái sang cạnh phải của màn hình), trong đó người chơi điều khiển một chú chim, cố gắng vượt qua các hàng ống màu xanh lá cây mà không chạm vào chúng. Nguyễn Hà Đông tạo ra Flappy Bird trong vòng một vài ngày, sử dụng một nhân vật chú chim mà anh đã thiết kế cho một dự án trò chơi bị hủy bỏ vào năm 2012. Tuy đã bị xóa khỏi các chợ ứng dụng nhưng sức hút của game này vẫn không thay đổi. Ngày 10/2/2014, Dong Nguyen gỡ Flappy Bird.

Sau đó, Kotaku có bài xin lỗi cha đẻ Flappy Bird.

Trong một lá thư gửi cho tờ Wall Street Journal, người phát ngôn Yasuhiro Minagawa của Nintendo nhấn mạnh rằng hãng không có lời than phiền nào liên quan đến game Flappy Bird.

Ông nói: “Mặc dù chúng tôi thường không bình luận gì về tin đồn và những nghi vấn, nhưng chúng tôi đã bác bỏ nghi ngờ này.” Trước đây có những thông tin không xác thực nói rằng Nintendo đang muốn kiện Flappy Bird vì sử dụng những hình ảnh tương tự như trò chơi nổi tiếng Super Mario Bros, và đó cũng là một trong những lý do khiến tác giả Nguyễn Hà Đông quyết định gỡ bỏ Flappy Bird ra khỏi các kho ứng dụng App Store cũng như Google Play.

Năm 2020, Thị trường game tiếp tục tò mò với sự xuất hiện của Tappy Quick.

https://imgur.com/Qukoubn

Game xoay quanh chú chim nhỏ đáng yêu, phải vượt qua những khe hẹp giữa các ống cống. Game chơi rất hay chỉ bằng 1 chạm, tuy nhiên nó cũng gây không ít ức chế cho người chơi. Vào năm 2014, game Flappy Bird đã đạt hơn 100 triệu lượt tải chỉ sau 1 năm ra mắt.

Số lượng người tải game tăng chóng mặt vào 3 tháng cuối cùng trước khi game bị gỡ khỏi chợ ứng dụng. Với giao diện đơn giản, dễ chơi, bắt mắt, Tappy Quick đang đứng trong top 20 game được chơi nhiều nhất trên Appstore và Google Play.

Trao đổi với nhà phát triển Tappy Quick, anh cho biết !

Tuy ứng dụng mới lên Store nhưng đã có hàng ngàn người tải game mỗi ngày. Chúng tôi hi vọng rằng sẽ đạt 1 triệu lượt tải vào dịp tết Canh tí này. Một lần nữa hi vọng game Việt sẽ lại cất cánh, tạo tiếng vang trong cộng đồng. Chúc cho nhà phát triển Tappy Quick thành công và mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng.

Add a Comment