Hướng dẫn cách sử dụng, bảo quản đồng hồ pin

Những chiếc đồng hồ đeo tay không còn xa lạ đối với mỗi chúng ta. Nó là một vật dụng tiện ích và thiết yếu đối với rất nhiều người, đặc biệt khi họ đang làm những công việc cần độ chính xác về thời gian. Và ngày nay những chiếc đồng hồ ấy không còn đơn thuần chỉ là đồ vật đo thời gian như vốn dĩ tính năng sơ khai của nó. Nó còn như là món đồ trang sức được đính lên mình rất nhiều nguyên liệu quý như kim cương, đá quí, vàng… và các nhà sản xuất cũng gắn cho nó rất nhiều những tính năng phụ trợ giúp tăng tính tiện ích.

 

 

Có không ít những người đang sở hữu cho mình rất nhiều các món đồ quý giá, trong đó không thể không nhắc đến những chiếc đồng hồ đeo tay. Tuy nhiên, không phải người sở hữu nào cũng hiểu rõ cách sử dụng, bảo quản đồng hồ cơ & đồng hồ dùng pin. Chiếc đồng hồ đeo tay mà các anh đang sở hữu có thể không phải là chiếc đồng hồ đắt tiền. Cho dù nó bình dân đến đâu nhưng nó luôn là vật dụng thiết yếu và cần được sự chăm sóc tốt nhất từ các anh. Vì vậy chúng ta rất cần hiểu cách sử dụng, bảo quản đồng hồ cơ, đồng hồ quartz, đồng hồ dây da hay dây kim loại ra sao cho đúng và tốt nhất. Đồng Hồ Số Một xin tổng hợp một số hướng dẫn cụ thể để anh nào chưa rõ có thể tham khảo và vận dụng phù hợp:

 

1/ Đối với đồng hồ điện tử dùng Pin (Quartz)

Đây là loại đồng hồ phổ biến và tiện dụng hoạt động bằng dao động của tinh thể thạch anh, nên các anh cần tránh xa các vật dụng có từ trường mạnh như: tivi, tủ lạnh, thùng loa, máy vi tính, điện thoại di động hoặc các loại máy thu phát sóng khác… Từ trường mạnh chính là nguyên nhân khiến Pin đồng hồ nhanh cạn, đồng hồ hoạt động không chính xác. Khi hết Pin cần thay ngay để đảm bảo bộ máy luôn hoạt động trơn tru, không bị oxi hóa, rỉ. Đồng hồ Quartz cũng cần thường xuyên bảo dưỡng định kỳ.
Bên cạnh đó, cần tránh để đồng hồ bị trầy xước, va đập… và các anh nên sử dụng hộp đựng đồng hồ để bảo quản & cất giữ.

2/ Đồng hồ cơ 

Cũng cần tránh để đồng hồ gần các vật dụng có từ trường mạnh. Và để bảo quản và sử dụng sao cho đúng cách, tốt nhất đối với loại đồng hồ này cần chú ý đến các điểm sau:

Theo chu kỳ của lịch thì có tháng thừa, tháng thiếu hay tháng đủ. Nhưng những chiếc đồng hồ cơ thì nó không đủ thông minh để chạy lịch theo tiêu chuẩn, mà nó luôn chạy ngày thứ 31. Điều này khiến các anh thường xuyên phải thực hiện điều chỉnh lại lịch ngày. Về giờ cũng vậy, đồng hồ cơ thường có độ dung sai lớn về sự sai lệch thời gian (thông thường mỗi ngày khoảng 3-20s). Vì vậy, thỉnh thoảng các anh phải điều chỉnh lại giờ 1 lần.

Lưu ý chung với đồng hồ (không tính loại điện tử): khi chỉnh ngày, giờ cần tránh thực hiện trong khoảng thời gian từ 21h00 – 04h00 hàng ngày. Đây là khoảng thời gian đồng hồ chuẩn bị – trong – và sau khi chuyển hệ thống lịch nên nếu chỉnh giờ, lịch vào khoảng thời gian này dễ gây hư hại cho hệ thống bánh răng.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-gaw-100ar-1adf-black-and-red-series-pin-nang-luong-mat-troi-bat-song-vo-tuyen

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-gw-b5600ar-1df-ket-noi-dien-thoai-pin-nang-luong-dong-ho-vo-tuyen

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-w-96h-3avdf-day-nhua-vien-mat-mau-reu-tuoi-tho-pin-10-nam

Cần đảm bảo rằng đồng hồ luôn được bảo dưỡng định kỳ, giúp hệ thống máy móc luôn chạy ổn định.
Một điều quan trọng khác là đối với loại đồng hồ này cần có sự hoạt động đều đặn không nên để dừng lâu vì như vậy rất dễ làm khô, kẹt, giảm tuổi thọ của động cơ bên trong. Nếu có nhiều đồng hồ cơ automatic, các anh ên sử dụng hộp quay. Không những giúp bảo quản, cất giữ một cách hoàn hảo nhất mà còn giúp chiếc đồng hồ yêu quý của các anh luôn hoạt động ổn định ngay khi không sử dụng trong thời gian dài.

 

Add a Comment