Đồng hồ Casio Lineage và những thông tin bạn đang tìm kiếm

Đánh giá đồng hồ Casio Lineage

Trong dòng Lineage này, Casio có trang bi cho “đứa con” của mình những thiết kế bắt mắt, chất liệu ưu Việt và những chức năng thông minh. Hãy cùng tìm hiểu!

đồng hồ Casio Lineage

>>> Tham khảo: 18+ mẫu đồng hồ Casio nam HOT nhất 2018

Thiết kế truyền thống đầy sáng tạo

Nếu như Casio đã quá nổi tiếng với dòng Standard mặt vuông thì Casio Lineage lại mang thiết kế mặt tròn truyền thống với 3 kim với những cọc số dài. Núm chỉnh không còn ở vị trí 3h với núm xoay răng cưa mà được thay thành những nút bấm để phù hợp với những chắc năng mà Casio muốn mang tới cho người dùng.

Mặt số của dòng đồng hồ Casio Lineage cũng khá đa dạng. Một số mẫu lại thiết kế theo hướng truyền thống với cửa số lịch giờ tại vị trí 3h ví dụ như LIW-130TLJ-1AJF hay MULTIBAND6 LIW-T100TD-1AJF.

Ngoài ra, thiết kế kết hợp với màn hình LED cũng được Casio phát triển, thường thì cửa sổ LED này được đặt ở vị trí 6h như các mẫu LCW-M170DB-1AJF hay LCW-M100TD-1AJF.

Không chỉ vậy, Casio Lineage còn có thiết kế 6 kim mãn nhãn không thua kém gì những chiếc Chronograph. Tiêu biểu cho thiết kế này đó là mẫu Casio Lineage LIW-M1000.

đồng hồ Casio Lineage

Chất liệu cao cấp

Nếu đem so sánh với những dòng sản phẩm khác của chính Casio thì có lẽ đồng hồ Casio Lineage là dòng sản phẩm được thương hiệu đồng hồ Nhật bản này chăm chút nhiều nhất bởi vì:

– Vỏ đồng hồ được làm từ thép không gỉ cao cấp với khả năng chống ăn mòn. Không chỉ vậy, một số mẫu Casio Lineage còn có vỏ được làm từ Titanium với đặc tính không bị ăn mòn dù tiếp xúc với axit, có khối lượng siêu nhẹ và gần như là không bị xước.

– Mặt kính đòng hồ được làm từ Sapphire, đây được coi là chất liệu kính tốt nhất dành cho đồng hồ và không phải mẫu đồng hồ nào cũng được sử dụng, ngay cả bản thân G-Shock, dòng đồng hồ góp phần tạo thương hiệu cho Casio nhưng cũng chỉ được trang bị kính Plexiglas cao cấp và độc hống xước, chịu lực không thể bằng Sapphire.

– Đối với dây đeo thì dòng này chỉ được trang bị 2 loại dây chính đó là da cao cấp và kim loại. Chất liệu da làm dây đeo được chọn lọc kỹ và xử lý với quy trình đặc biệt để đảm bảo sợi dây có tuổi thọ bền nhất, hạn chế tối da việc ngấm nước và để lại mùi hôi. Còn những sợi dây kim loại thì được thiết kế dạng mắt xích với chất liệu thép 316L hoặc Titanium, tuỳ theo chất liệu vỏ để mang đến sự đồng nhất.

đồng hồ casio lineage

Tính năng vượt trội trên Casio Lineage

Casio luôn biết cách gây ấn tượng với người dùng bằng cách mang những tính năng tốt nhất vào sản phẩm của mình. Ngoài việc hiển thị giờ, một chiếc Casio Lineage thường có những tính năng sau:

  1. World Time – Hiển thị giờ thế giới: chức năng này cho phép anh em có thể xem thời gian của nhiều thành phố trên thế giới.
  2. Bấm giờ thể thao: tính năng này thường được thấy trên những chiếc Chronograph nhưng với một màn hình LED, Casio Lineage vẫn có thể làm điều này, thậm chí là tốt hơn bởi vì nó còn có thể đếm giờ lùi.
  3. Hẹn giờ báo thức: Chức năng này cũng không quá xa lạ với những sản phẩm của Casio nhưng đối với Lineage thì nói được tối ưu hơn với việc có thể cài 5 khoảng thời gian báo thức khác nhau thay vì việc chỉ cài được duy nhất 1 thời điểm như những chiếc đồng hồ khác.

Ngoài ra thì một số máy còn có khả năng bắt sóng Radio để tự động cập nhật giờ đúng với giờ địa phương, hay được trang bị công nghệ Solar – năng lượng mặt trời để tăng tuổi thọ cho pin.

Bởi vì có quá nhiều tính năng nên việc sử dụng, chỉnh giờ cho những chiếc đồng hồ Casio Lineage trở lên vô cùng khó khăn đối với nhiều anh em. Hãy cùng xem chỉnh giờ, ngày của dòng đồng hồ này có khác gì so với những mẫu đồng hồ Casio khác không nhé.

Casio Lineage chính hãng

Cách chỉnh ngày, giờ đồng hồ Casio Lineage

Nhiều anh em đã được tặng một chiếc Casio Lineage và không biết phải chỉnh giờ ra sao vì sản phẩm này cũng không hề thông dụng. Đọc được những chia sẻ và thắc mắc của anh em về vấn đề này, ShopWatch xin hướng dẫn anh em cách chỉnh ngày, giờ trên đồng hồ Casio Lineage. Cụ thể là mẫu đồng hồ 4 nút có cửa sổ phụ màn hình LED.

Trước khi đi tới phần hướng dẫn chi tiết, ShopWatch xin giới thiệu với anh em về các nút bấm để anh em có thể thao tác dễ dàng hơn.

– Nút A (Adjust): ở vị trí góc 10h, nút này dùng để cài đặt và thoát lúc điều chỉnh.

– Nút B (Light): ở vị trí góc 2h, nút này dùng để giảm số lúc chỉnh giờ và đồng thời đây cũng là nút bật/tắt đèn.

– Nút C (Mode): ở vị trí góc 8h, nút này chuyên dùng để xem chức năng và chuyển chế độ.

– Nút D (Search): ở vị trí 4h, nút này được sử dụng để tăng số khi chỉnh.

Hướng dẫn chỉnh giờ kim Casio Lineage

Đối với dòng này, có 2 màn hình hiển thị giờ nhưng anh em chỉ cần chỉnh giờ dạng kim thì đồng hồ điện tử sẽ tự chỉnh theo. Cách chỉnh giờ đồng hồ Casio Lineage cụ thể như sau:

– Bước 1: Ấn nút C (Mode) đến khi màn hình điện tử hiện chế độ H-S SET.

– Bước 2: Ấn giữ nút A (Adjust) khoảng 5 giây, lúc này kim giây sẽ quay 1 vòng và màn hình LED sẽ hiển thị -00- thể hiện l0 giây. Nếu kim giây không chỉ đúng vị trí 12h thì bạn cần chỉnh lại kim giây theo bước 3.

– Bước 3: Ấn nút D (Search) để chỉnh kim giây về đúng vị trí 12h.

– Bước 4: Ấn tiếp nút C (Mode) khi đã chỉnh đúng kim giây và đồng thời chuyển sang chỉnh giờ.

– Bước 5: Khi đã chuyển sang chế độ chỉnh giờ, anh em có thể ấn 2 nút B (Light) và D (Search) để chỉnh kim phút lên xuống sao cho kim giờ và kim phút hiển thị đúng thời gian hiện tại.

– Bước 6: Sau khi chỉnh giờ xong, ấn giữ nút A (Adjust) để thoát khỏi chế độ chỉnh.

>>> Lưu ý:

– Khi chỉnh giờ, anh em cần chỉnh kim phút quay theo kim đồng hồ, không nên vì “lười” mà để kim đồng hồ quay ngược vì điều này rất hại cho bộ máy.

– Cách chỉnh giờ này có thể áp dụng đối với những mẫu đồng hồ Casio Lineage 4 nút không có màn hình phụ LED.

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-baby-g-bgd-5700-7df-day-nhua-pin-nang-luong-mat-troi-bat-song-radio

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-bgd-5700-2df-day-nhua-mau-xanh-pin-nang-luong-mat-troi-bat-song-radio

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-bgd-5700-1dr-day-nhua-mau-den-pin-nang-luong-bat-song-vo-tuyen

Hướng dẫn chỉnh ngày Casio Lineage

Đối những những chiếc Casio Lineage không có màn hình LED, việc chỉnh ngày bắt buộc phải thông qua cách chỉnh giờ đồng hồ. Với cách này sẽ mất nhiều thời gian nhưng với hướng dẫn trên thì nó cũn không mấy khó khăn. Còn đối với những chiếc Lineage có màn hình điện tử, anh em thực hiện theo các bước sau để chỉnh ngày.

– Bước 1: Ấn giữ nút A (Adjust) để vào chế độ cài đặt, màn hình sẽ thông báo múi giờ đang để và kim giây sẽ quay 1 vòng.

– Bước 2: Chọn múi giờ bằng cách cùng nút D (Search) hoặc B (Light). Nếu đã chọn đúng múi giờ thì bỏ qua bước này. Tiếp tục ấn C đến khi hiển thị năm.

– Bước 3: Ấn nút D hoặc B để điều chỉnh năm cho đúng.

– Bước 4: Ấn nút C để chuyển qua chế độ chỉnh ngày tháng.

– Bước 5: Tiếp tục ấn nút C, lúc này bạn sẽ chọn ngôn ngữ để hiển thị thứ.

– Bước 6: Ấn nút A để thoát khỏi chế độ cài đặt.

Add a Comment