Đài phát thanh hàng hải

Bộ đàm hàng hải cung cấp phương tiện kêu gọi hỗ trợ nếu tàu gặp nạn, theo dõi và / hoặc cập nhật các hoạt động cứu hộ và định vị tàu bằng cách tìm hướng vô tuyến.

Đài phát thanh biển Victoria

Tại Victoria, lưu lượng vô tuyến khẩn cấp của VHF và HF được theo dõi và ghi lại bởi Marine Radio Victoria (MRV) 24 giờ một ngày, 365 ngày trong năm.

MRV bao gồm bờ biển Victoria, lên đến 20 hải lý tính từ bờ biển trên các kênh VHF khẩn cấp và ra 200 dặm trong các tần số HF khẩn cấp.

MRV cũng cung cấp kiểm tra radio và phát sóng dự báo và cảnh báo thời tiết.

TSV khuyến nghị các thuyền viên nên cài đặt radio VHF thay vì radio 27Mhz để tận dụng lợi ích của MRV và chức năng vượt trội của radio VHF.

  • Sử dụng các quy trình tiêu chuẩn để tránh nhầm lẫn và rút ngắn thời gian truyền.

Trò chuyện không cần thiết có thể che dấu một cuộc gọi yếu để được giúp đỡ và một ngày nào đó có thể là cuộc gọi của bạn. Chỉ nên sử dụng bảng chữ cái ngữ âm được đề nghị trong điều kiện xấu.

Lựa chọn radio biển

Một tín hiệu báo động được sử dụng để thu hút sự chú ý của các nhà khai thác đến tin nhắn đến. Nó tạo ra âm thanh vênh vang hai âm có thể dễ dàng phân biệt, ngay cả trong điều kiện tiếp nhận kém.

Thông tin liên lạc cấp bách và khẩn cấp có thể được thực hiện trên các kênh sau:

Loại radio Kênh / tần số
VHF 16 (67 thay thế)
27 MHz 88 (86 thay thế)
HF (tần số) 4125, 6215 và 8291kHz

Minh họa đồ họa của các kênh radio biển

Ngày càng nhiều người chèo thuyền không thành công trong việc kiểm tra radio trên kênh VHF 16 đang gọi MAYDAY để nhận phản hồi. Mọi trò lừa bịp, bao gồm kiểm tra vô tuyến MAYDAY, đều bị truy tố là trọng tội Hạng D theo Tiêu đề 14, Mục 85 của Bộ luật Hoa Kỳ, chịu trách nhiệm phạt 5000 đô la cộng với tất cả các chi phí mà Cảnh sát biển phải chịu do hành động của cá nhân. Vì những trò lừa bịp có thể dẫn đến mất mạng, Ủy ban Truyền thông Liên bang và Cảnh sát Liên bang sẽ phối hợp chặt chẽ với nhau, sử dụng khi cần thiết bị có khả năng nhận dạng chữ ký điện tử của đài phát thanh vi phạm. Chúng tôi yêu cầu sự hợp tác của bạn trong việc giúp chúng tôi và FCC loại bỏ các trò lừa bịp khỏi sự cố vô tuyến điện thoại vô tuyến VHF, an toàn và gọi số 16.Một FCC giấy phép đài phát thanh tàu không còn cần thiết đối với bất kỳ tàu đi du lịch trong nước Mỹ trong đó sử dụng một VHF biển radio, radar hoặc EPIRB, và đó là không cần thiết để thực hiện thiết bị vô tuyến. Tuy nhiên, giấy phép là cần thiết cho bất kỳ tàu nào được yêu cầu mang theo đài phát thanh hàng hải, trên hành trình quốc tế hoặc mang theo một thiết bị vô tuyến điện thoại biên đơn HF hoặc thiết bị đầu cuối vệ tinh hàng hải. Các mẫu giấy phép của FCC , bao gồm các ứng dụng cho giấy phép vô tuyến của tàu và trạm mặt đất, hiện có thể được tải xuống từ trang web của FCC.

>>> Tìm hiểu thêm

Máy bộ đàm HYT

Add a Comment