Các điều kiện và yêu cầu để lao động tại Úc có khó không?

Úc có môi trường xuất khẩu đa dạng, không chỉ những người có trình độ tay nghề cao mà những người có trình độ phổ thông cũng có thể tới đây làm việc. Hiện nay với các chính sách mở cửa thì cơ hội cho người lao động tới làm việc tại đây ngày càng nhiều.  Chỉ cần đáp ứng các điều kiện và thủ tục cơ bản thì bạn đã có cơ hội có được việc làm tốt hơn. Nhằm giải quyết những thắc mắc trong thời gian qua về vấn đề xuất lao động Úc chúng tôi đã tổng hợp các vấn đề cơ bản nhất trong bài viết dưới đây.



Các điều kiện cơ bản cần đáp ứng khi muốn làm việc tại Úc


Theo các quy định đã công bố của cục di trú Australia thì để có thể làm việc tại quốc gia này nguwoif lao động cần đáp ứng các tiêu chí sau:


-Có trình độ tiếng anh đạt tiêu chuẩn quốc tế. Người muốn làm việc tại đây phải có chứng chỉ Ielts tối thiểu ở mức 4.5 và đạt yêu cầu cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết.


ielts đối với các ngành cần trình độ chuyên môn khác cũng sẽ tăng lên.


-Để tránh tình trạng khai khống chuyên môn và duy trì chất lượng lao động thì bộ lao động Úc đã lập ra một cơ quan chuyên trách để đánh giá, kiểm tra năng lực của các lao động xin làm việc tại đây. Sẽ có nhiều ban với các chuyên gia có chuyên môn cao theo từng lĩnh vực. Bạn cần phải vượt qua bài đánh giá này mới có thể nộp hồ sơ xin visa.


-Tất cả các kiến thức để chứng minh năng lực sẽ được đánh giá một cách toàn diện, ngoài năng lực ngoại ngữ thì năng lực làm việc cũng là một trong các chuyên mục chính của điều kiện này.


>>> Tìm hiểu: điều kiện xin visa đầu tư – Những điều bạn cần biết


Những thủ tục cần biết khi làm việc tại Úc


Bước tiếp theo cũng là thủ tục để xin visa nhập cảnh tại Úc. Việc xin visa Úc sẽ khó khăn hơn nhiều so với các nước khác và các thủ tục cũng rắc rối hơn.


-Đối với các du học sinh thì sẽ phải cần có trường học bảo lãnh hoặc người thân đang sinh sống tại Úc, nhưng đối với các lao động thì người bảo lãnh cho họ là các công ty, doanh nghiệp có đầy đủ tư cách chịu trách nhiệm trước pháp luật Úc. Bạn nên chọn các công ty uy tín và phải có đủ các chương trình bồi dưỡng huấn luyện cũng như các cam kết chính sách phúc lợi tốt.



-Tải phần kê khai công việc được chỉ định bạn phải đảm bảo đó là công việc hợp pháp và đã được thông qua bởi cơ quan chuyên ngành có quyền hạn tại Úc.


-Cung cấp các giấy tờ chứng minh vị trí được chỉ định là phù hợp với bản thân.


-Chuẩn bị các giấy tờ còn lại để xin visa theo quy định. Việc này thường tiêu tốn khoảng 1 tháng bao cả thời gian sửa chữa những sai sót cần thiết. Nhìn chung Úc là một môi trường lao động có mức thu nhập và chất lượng sống cao tuy nhiên việc xin visa xuất khẩu lao động sang quốc gia này sẽ có giấy tờ và thủ tục khó khăn. Tuy nhiên nếu đảm bảo được tất cả các điều kiện này thì bạn đã có thể làm việc tại miền đất hứa này.

Add a Comment