Cách điều trị Ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng là kết quả từ sự phát triển của polyps trong đại tràng. Polyps là sang thương lành tính trong đại trực tràng có thể phát triển thành ung thư sau một khoảng thời gian. Nếu phát hiện ra polyps thì chúng cần được loại bỏ ngay.

  • Phẫu thuật

Phương pháp này được sử dụng để điều trị ung thư đại tràng. Phần đại tràng bị ung thư và các tuyến bạch huyết sẽ được cắt bỏ. Có một phương pháp mới được gọi là “phẫu thuật nội soi” hoặc phẫu thuật lỗ khóa có thể giúp bệnh nhân tránh vết sẹo dài sau khi phẫu thuật. Phương pháp mới này rút ngắn thời gian phục hồi sau mổ và giảm thiểu nhiễm trùng.

  • Xạ trị

Phương pháp này được sử dụng sau khi đã hoàn thành phẫu thuật cắt bỏ ung thư để diệt các tế bào ung thư còn sót lại xung quanh chỗ khối u ban đầu. Khi kết hợp với hóa trị, phương pháp này cũng có thể được sử dụng để làm tiêu giảm khối u đại trực tràng có kích thước lớn trước khi tiến hành phẫu thuật để giúp việc phẫu thuật dễ dàng hơn.

  • Hóa trị

Phương pháp này được chỉ định cho những bệnh nhân bị ung thư đại trực tràng tiến xa và không thể được chữa trị bằng phẫu thuật hoặc có dấu hiệu di căn chẳng hạn di căn đến gan và phổi. Phương pháp này cũng được sử dụng sau phẫu thuật ung thư đại trực tràng để ngăn chặn tái phát và tăng cơ hội sống sót nếu có dấu hiệu di căn tới hạch bạch huyết lân cận với vùng bị ung thư.

Hóa trị ung thư đại trực tràng.

Hóa trị là phương pháp điều trị bệnh ở những giai đoạn cuối.

Các biện pháp phòng tránh?

Thực hiện thay đổi lối sống:

  • Không hút thuốc lá.
  • Hạn chế đồ uống có cồn.
  • Tăng lượng chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn, giảm ăn thịt đỏ (đặc biệt là thịt được nấu ở nhiệt độ cao) và giảm chất béo động vật.
  • Duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh.
  • Tập thể dục 2 – 3 lần mỗi tuần.

Tập luyện thể thao để phòng ngừa ung thư đại trực tràng.

Xây dựng lối sống lành mạnh: Vận động thể thao, ăn uống khoa học,…là phương pháp hữu hiệu phòng ngừa ung thư đại trực tràng.
nhiều người không biết về ung thư ở giai đoạn sớm, không quan tâm đủ đến các triệu chứng bệnh ban đầu cho đến khi khối u phát triển đến giai đoạn giữa và cuối, lúc đó tình hình đã không thể đảo ngược, khó điều trị can thiệp thành công. Việc phát hiện sớm các dấu hiệu ung thư là chìa khóa quan trọng giúp bệnh nhân kéo dài sự sống, giảm chi phí điều trị.
Qua những thông tin về cách điều trị bệnh ung thư đại tràng trên, hi vọng bạn đã có được cho mình những kiến thức nhất định về căn bệnh ung thư đại trực tràng để phòng tránh trong cuộc sống hàng ngày, đồng thời hãy thực hiện việc tầm soát ung thư sớm nhất có thể khi có những dấu hiệu trên, công tác này sẽ giúp phát hiện và điều trị kịp thời khi bệnh chỉ ở những giai đoạn đầu tiên. Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

Add a Comment