Thực đơn tốt nhất cho bé khi 12 tháng tuổi

Thực đơn tốt nhất cho bé khi 12 tháng tuổi

Xem nhanh: cách làm thạch dừa

Đường không mang lại điều gì ngoài rắc rối. Đường không cung cấp bất cứ lượng calo nào và các thực phẩm có đường thường làm cho trẻ đầy bụng, không còn chỗ cho các chất dinh dưỡng cần thiết.

Ngoài ra, đường là lý do chính trong việc gây sâu răng, có thể do đường khuyến khích sự phát triển của các vi khuẩn gây sâu răng. Đường có thể cũng là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường (bằng cách làm tăng nhu cầu về crom). Vấn đề hiện nay là liệu đường có phải là nguyên nhân gây ra những hoạt động quá hoạt hay không. Một nghiên cứu sử dụng vốn của chính phủ đã cho thấy những em bé ăn nhiều đường linh hoạt hơn những em bé không ăn đường.

Thực đơn tốt nhất cho bé khi 12 tháng tuổi

Thực đơn tốt nhất cho bé khi 12 tháng tuổi

Xem thêm: cach nau lau bo

Một số nghiên cứu khác lại không cho rằng đường có mối liên hệ với sự quá linh hoạt. Hầu hết trẻ em ngay từ khi còn bé đều thích những đồ ngọt hơn những đồ ăn không ngọt nhưng việc nghiên cứu chỉ ra rằng những bé sớm ăn nhiều đồ ăn ngọt khi lớn lên sẽ hay đòi ăn đường hơn. Bạn không nên để đường (bao gồm cả đường đỏ, đường thô, fructoza, syro ngô, siro cây thích và mật ong) trong bếp nhà bạn và chỉ dùng các loại thực phẩm dùng đường để tạo vị ngọt một cách hạn chế trong trường hợp bất khả kháng. Rất nhiều bà mẹ phát hiện ra việc hoàn toàn không dùng đường khá dễ dàng, ít nhất là cho tới khi bé được 2 tuổi hoặc cho tới khi bé tiếp xúc nhiều với những em bé khác.

Tuy nhiên, không có đường không có nghĩa là không có những đồ ăn ngọt. Trẻ nhỏ sống trong ngôi nhà không có đường vẫn nên được thưởng thức món bánh ngọt, bánh quy và bánh nướng xốp. Và bé có thể ăn nếu bạn tự chế biến những loại bánh được làm ngọt bằng hoa quả và mứt quả này ở nhà hoặc mua sẵn những loại bánh ngày càng sẵn có này ở cửa hàng.

Bài viết nhiều người quan tâm: cách nấu chè hạt sen ngon, bùi, thơm, ngậy.

Add a Comment