Thực đơn tốt nhất cho bé khi 12 tháng tuổi (Phần 2)

Thực đơn tốt nhất cho bé khi 12 tháng tuổi (Phần 2)

Xem nhanh: cách làm thạch dừa

Nấu những đồ ăn gợi nhớ tới nguồn gốc của chúng. Thực phẩm được chế biến càng gần với trạng thái tự nhiên càng giữ được những chất dinh dưỡng tự nhiên của chúng. Nhưng những đồ gia vị thường được thêm vào trong quá trình chế biến thực phẩm (những hóa chất không đáng tin cậy, một cách vô tình hay hữu ý) lại thường gây ra lo ngại nghiêm trọng hơn việc mất chất dinh dưỡng. Do trẻ nhỏ tiêu hóa và thải ra ngoài các chất hóa học chậm hơn (do đó giữ những chất này trong người lâu hơn), người nhỏ hơn và trên lý thuyết thì có nhiều thời gian hơn để các chất hóa học này có thể ảnh hưởng tới trẻ, trẻ nhỏ dễ bị ảnh hưởng bởi các chất hóa học độc hại này hơn người lớn. Do đó, bạn nên chế biến những thực phẩm ở gần trạng thái tự nhiên của chúng, chỉ chế biến nhiều thực phẩm nếu thật cần thiết, sử dụng những thực phẩm không qua tinh chế nhiều hơn những thực phẩm đã qua tinh chế, chọn những loại thịt và phomát tươi chứ không phải những loại đã qua chế biến và chọn những loại hoa quả và rau tươi đông lạnh chứ không sử dụng những thực phẩm đóng hộp, được đông lạnh hoặc được đề hydrat hóa. Sau đó bạn chế biến những thực phẩm đóng hộp này càng ít càng tốt, không nên nấu quá chín, lưu trong thời gian dài hay để thực phẩm được đóng hộp tiếp xúc với không khí, nước hoặc nhiệt độ cao.

Thực đơn tốt nhất cho bé khi 12 tháng tuổi (Phần 2)

Thực đơn tốt nhất cho bé khi 12 tháng tuổi (Phần 2)

Xem thêm: cách nấu lẩu bò

Cả nhà cùng ăn. Trẻ nhỏ sẽ không ăn cà rốt, bỏ những đồ ăn được tạo vị ngọt bằng đường hoặc thích bánh ngọt hơn cháo hoặc cơm nếu bô” của bé không thường xuyên đặt cà rốt lên đĩa của bé. Bắt bé phải ăn những đồ ăn này một mình thật không công bằng nhưng nếu cả nhà cùng ăn thì rất vui. Và việc điều chỉnh những thói quen trong chế độ ăn vì lợi ích của trẻ nhỏ sẽ không chỉ tốt cho bé mà còn tốt cho tất cả những người ngồi vào bàn ăn.

Cảnh giác với những nhân tố phá hoại chế độ ăn. Bé mới biết đi của bạn chắc chắn sẽ không thích bắt đầu ăn cùng với mùi thuốc lá, rượu hay chất càphêin hoặc các loại thuốc khác. Nhưng những thực phẩm quá tạp nham cũng sẽ làm hỏng chế độ ăn do không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Và khi một em bé học được ở nhà rằng thuốc lá, các loại thuốc bị cấm khác hoặc bao nhiêu rượu và càphêin cũng đều được chấp nhận, những nhân tố phá hoại bữa ăn này sẽ tới sớm hơn bạn nghĩ nhiều.

Có thể bạn quan tâm: cách nấu chè hạt sen ngon cho cả gia đình.

Add a Comment