Chế độ ăn hàng ngày tốt nhất cho bé mới biết đi

CHẾ ĐỘ ĂN HÀNG NGÀY TỐT NHẤT CHO BÉ MỚI BIẾT ĐI

Xem nhanh: cách làm thạch dừa xiêm

Ban đầu, chế độ ăn hàng ngày được phát triển như một đề cương dễ thực hiện cho việc chuẩn bị dinh dưỡng theo tiêu chuẩn cũ. Trong chế độ đã được thay đổi này, đây là cách dễ nhất để cung cấp chất dinh dưỡng cho bé mới biết đi của bạn. Do bé thường chỉ ăn một lượng nhỏ, bạn có thể tùy ý trộn nhiều loại thực phẩm lại với nhau để đáp ứng được những nhu cầu về dinh dưỡng. Bạn cũng nên nhớ là rất nhiều loại thực phẩm có thể đáp ứng được nhiều hơn một yêu cầu dinh dưỡng (ví dụ như dưa hấu cung cấp vitamin c và A). Bạn có thể cân đong một cách chính xác nhất bằng cách sử dụng thìa hoặc cốc dùng để đong thực phẩm có sẵn trong các hộp đựng thực phẩm, thuốc.

♦ Lượng calo trung bình từ 900 đến 1350 kcal.

Việc tính toán là không cần thiết. Bạn sẽ biết bé của bạn có đang được cung cấp đủ lượng calo cần thiết hay không chỉ đơn giản bằng cách theo dõi cân nặng của bé mỗi khi đi kiểm tra hàng tháng. Nếu cân nặng của bé tạo thành một đường cong đều, lượng calo bé hấp thụ là đủ, không bị thừa dù đôi khi đường cong này sẽ lên hoặc xuống khi một bé thường nhẹ cân tăng cân hoặc khi bé thường mũm mĩm bị sụt cân. Lượng thực phẩm bé cần ăn để duy trì đường cong này sẽ phụ thuộc vào khổ người của bé, sự chuyển hóa biến dưỡng và mức độ hoạt động. Nhưng bạn nên nhớ là quá thiếu calo sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự tăng trưởng và phát triển của bé.

Chế độ ăn hàng ngày tốt nhất cho bé mới biết đi

Chế độ ăn hàng ngày tốt nhất cho bé mới biết đi

Xem thêm: cach nau lau bo

♦ Protein 4 bữa cho bé mới biết đi (khoảng 25 gr).

Một bé mới biết đi cần một trong những món sau: cốc sữa, cốc sữa không béo, cốc sữa chua; 1 quả trứng gà; từ 0,5 đến 1 g cá, thịt gia cầm hoặc các loại thịt khác; 1 bìa đậu phụ, món trộn giàu protein rau dành cho bé mới biết đi.

♦ Thực phẩm giàu vitamin c 2 bữa (hoặc hơn) cho bé mới biết đi(1).

Trải đều các bữa ra cả ngày: cho bé uống nước cam vào bữa ăn sáng, một lát dưa hấu vào bữa trưa và rau muống vào bữa tối sẽ làm tăng khả năng của bé trong việc hấp thụ sắt từ những thực phẩm giàu sắt bé được cho ăn Một bé mới biết đi cần một trong những món sau: quả cam nhỏ hoặc quả bưởi cỡ trung bình; cốc nước dâu ép nguyên chất, 1/8 lát dưa hấu hoặc 1/12 cốc mật ong; cốc nước cam tươi hoặc nước cam ép đóng chai; cốc nước ổi to hoặc cốc đu đủ; cốc mốc chuối lá to; cốc nước rau muống luộc; cốc nước rau đã nấu chín; 1 quả cà chua nhỏ lột vỏ; cốc nước sốt cà chua hoặc cốc nước cà chua; 3/8 cốc nước rau.

Có thể bạn quan tâm: cách nấu chè hạt sen tươi ngon nhất.

Add a Comment