Bất động sản Việt Nam đang ở đỉnh điểm, cơ hội lớn cho các nhà đầu tư nước ngoài

Với tốc độ phát triển ấn tượng của thị trường bất động sản Việt Nam, các chuyên gia địa ốc Long Phát đánh giá cao Việt Nam sẽ là thị trường có sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư quốc tế.

Những năm trở lại đây, Việt Nam được đánh giá là vị trí “vàng” thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Trong vòng 3 năm liên tục, vốn FDI đổ vào lĩnh vực bất động sản ngày càng tăng cao. Theo các chuyên gia kinh tế, con số vốn FDI tăng mạnh là tín hiệu tạo động lực nhằm tiếp tục thúc đẩy và hoàn thiện thị trường bất động sản Việt Nam. Đặc biệt, những cái bắt tay của doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài đang ngày càng trở nên đa dạng về hình thức cũng như tăng hiệu quả về hợp tác.

Thị trường được các nhà đầu tư nước ngoài săn đón

Nhận định về thị trường bất động sản Việt Nam, chuyên gia công ty bất động sản Long Phát cho biết Việt Nam là thị trường rất sôi động, có tốc phát triển nhanh và sở hữu nhiều cơ hội với nhà đầu tư nước ngoài.Việt Nam đang ở trong một giai đoạn thú vị vì đã đi qua một chu kỳ phát triển. Thị trường bất động sản Việt Nam đã trưởng thành nhưng cũng trở nên phức tạp hơn. Nhiều cơ hội mới đang mở ra, các nhà phát triển bất động sản đang dần lớn mạnh hơn và đi đầu, dẫn dắt thị trường. Thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa các nhà đầu tư quốc tế đến với Việt Nam.

Thậm chí, nhiều chuyên gia kinh tế nước ngoài đánh giá rằng đây là thời điểm chín muồi cho các nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường này.

Và những vấn đề cần tiếp tục cải thiện

Một trong những lý do để các nhà đầu tư nước ngoài “xuống tiền” là thời gian qua, các chính sách, pháp luật về đầu tư, kinh doanh bất động sản đã được điều chỉnh cởi mở hơn. Hơn nữa, thị trường bất động sản trong nước đang có lợi thế về chính trị ổn định, kinh tế tăng trưởng vững chắc và tầng lớp trung lưu đang gia tăng mạnh, dự kiến chiếm đến 50% dân số trong 10 năm tới.

Tuy nhiên, Việt Nam cần tiếp tục cải thiện hơn nữa chính sách, môi trường kinh doanh,… để khơi thông các thương vụ M&A. Chia sẻ về những khó khăn, vướng mắc của các nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư tại Việt Nam.

Để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các nhà đầu tư quốc tế, Chính phủ sẽ tập trung cải thiện môi trường kinh doanh nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia,… Chính phủ kiên quyết cắt giảm các điều kiện kinh doanh và kiểm tra liên ngành. Trong năm nay, 50% điều kiện kinh doanh sẽ được cắt giảm. Trên cơ sở môi trường kinh doanh được cải thiện tạo điều kiện cho doanh nghiệp và các thành phần kinh tế sản xuất kinh doanh trong đó có việc thành lập doanh nghiệp và hoạt động M&A.

 

Add a Comment