Tìm hiểu về trào lưu chơi game pubg ở Việt Nam

Từ các trò chơi thủ đến những chủ quán net, người ta đang nói nhiều đến Playerunknown’s Battlegrounds (PUBG), tựa Game eSport từ Hàn Quốc đang rất được đông đảo người chơi Việt yêu thích.

PUBG đang là tựa trò chơi đang rất được nói đến hàng đầu trên trái đất bây giờ. Đó là Game đang được coi là hay nhất năm 2017, khi nó đang trên đường xô đổ hết kỷ lục này đến kỷ lục khác.

Theo con số của Steamspy, Playerunknown’s Battleground đã bán được 7 triệu bản trong những khi nó chỉ mới ra mắt cách đó 3 tháng và chưa hoàn thiện.

Bên cạnh đó, 620.612 người cùng Gameplay một lúc vào thời điểm ngày 16/8. Số lượng này khiến Battlegrounds vượt qua CS:GO về lượng người cùng chơi một lúc.

Như thế nói theo cách khác, PUBG đang là tựa Game bản quyền mới thu hút & có số người chơi bậc nhất lúc bấy giờ.

Nhưng đó là trên nhân loại. Nước ta luôn có một chút khác hoàn toàn khi các tựa Game bản quyền luôn là một thứ xa xỉ đối với nhiều Game thủ. Trong những lúc đó, thực ra, PUBG không được tiếp thị nhiều, chưa được media nói đến không ít như một số Game bản quyền khác.

Tìm hiểu về trào lưu chơi game pubg ở Việt Nam

Vì thế, hiệu ứng đám đông, hay đuổi theo trào lưu, vốn là một trong những phần tính cách của nhiều Game thủ Việt, phần lớn không được “phát huy” nhiều đối với tựa Game này.

Mặc dù vậy, Dường như hữu xạ thoải mái và tự nhiên hương, tự lúc nào, PUBG đã âm thầm lặng lẽ đi sâu vào làng Game Việt, trở thành tựa Game đang được yêu dấu & nói đến hàng đầu giờ đây.

Các hội nhóm của PUBG mọc lên nhiều không thua gì các trò chơi được quảng bá rầm rộ khác, & có những hội nhóm lên tới mức hơn 50 nghìn member.

So với các trò chơi thủ yêu thíc thể loại trò chơi bắn súng ánh nhìn đầu tiên, PUBG như 1 gói quà vừa không còn xa lạ, lại vừa mớ lạ và độc đáo, độc đáo mà không một tựa trò chơi nào có được.

Thể loại Game sinh tồn chẳng mới, nhưng thật kỳ quặc là, các FAN cuồng của người sáng tác Brendan Greene, đi Theo ông từ hết tựa trò chơi này đến tựa trò chơi khác, cuối cùng, tất cả cùng gặp lại nhau ở Battlegrounds. Ngay kể cả nhiều Game thủ Việt, vốn dĩ là Fan Hâm mộ của nhiều tựa Game bắn súng sinh tồn khác, cũng quy tụ tại PUBG của Greene.

Điểm khác biệt, & cũng chính là thứ tạo thành sức hấp dẫn đặc biệt quan trọng nhất cho PUBG, có lẽ là việc trò chơi thủ rất cần phải chứng tỏ bản thân với 99 Game thủ khác. Ai ai cũng có cơ hội ngang bằng, người ta có nhu cầu là người tồn tại ở đầu cuối, họ rất cần phải thật mưu trí, bản lĩnh.

Mặt còn lại, trò chơi luôn tạo ra những màn chơi không lúc nào tái diễn. Mỗi trận đấu đều phải có bắt đầu & kết cục không giống nhau. Bạn sẽ không còn lúc nào biết trước căn nhà mình đang bước chân vào có đồ gì.

Và trên hết, ở PUBG, người chơi được vừa lòng với sự chủ quyền. Chủ quyền chiến đấu, độc lập quyết định số phận của bản thân mình, chủ quyền đề ra những lựa chọn theo nhu cầu của chính mình.

Có lẽ rằng, sự đặc biệt của PUBG đã chinh phục con tim trò chơi thủ Việt. Thời buổi này, đối với tương đối nhiều quán trò chơi, PUBG là mối quan tâm hàng đầu của họ.

Không ồn ào như nhiều tựa trò chơi ra mắt tại việt nam mới đây như Overwatch, Blade & Soul… Nhưng PUBG đang chiếm mộ vị trí khó có thể thay thế sửa chữa, thậm chí là niềm mong muốn cho nhiều chủ quán net.

Với họ, một tựa Game mới lôi cuốn được sự quan tâm của phần đông Game thủ, có nghĩa là họ có thêm 1 “tập” người sử dụng mới, & các cái máy ở quán mình lại có bổ sung thêm thời cơ rút ngắn thời gian để trống.

Tìm hiểu về trào lưu chơi game pubg ở Việt Nam 1

Chính vì vậy, thời gian này, nếu lướt qua các hội nhóm của các chủ quán net, chủ đề họ buôn dưa lê, phỏng vấn trao đổi và hỏi đáp nhiều bậc nhất đó là liên quan đến PUBG. Nhiều ông chủ không giấu nổi niềm sáng sủa, khi có thêm rất nhiều khách quen là Fan Hâm mộ của PUBG.

Dẫu thế, cũng có thể có mộ bộ phận chủ quán net vẫn tồn tại khá dè chừng khi đưa ra quyết định có nên mang tựa trò chơi về quán mình không. Có những người cũng mới chỉ đang tìm cửa hàng mua bán đáng tin cậy để rước một số trong những nick về cho khách chơi thử, trước lúc ra quyết định đầu cơ. Đây cũng là một trong những chủ đề thường xuyên được luận bàn, hỏi đáp trên các hội nhóm.

Ngược lại, cũng có tương đối nhiều trò chơi thủ yêu thích san sẻ niềm đam mê với PUBG & chứng minh không chỉ riêng mình, PUBG còn đang là niềm đam mê của hàng ngàn trò chơi thủ Việt khác.

Có lẽ, với các háng phát minh và cách tân và phát triển Game, một tựa trò chơi mới Thành lập và hoạt động và đã được phần đông xã hội Game tthủ chào đón là vấn đề màu đỏ lộc may của họ. Mặc dù vậy, Ngược lại, với Game thủ, & với cả những doanh nhân quán Game, một tựa trò chơi thu hút ra đời cũng là niềm màu đỏ may mắn của họ.

Add a Comment