Nguyên nhân răng thưa và cách khắc phục hiệu quả nhất

Răng thưa Mặc dù không phải là bệnh lý răng miệng song lại có tác động lớn tới thẩm mỹ, công việc và cuộc đời. Đặc trưng răng bị thưa hở còn là nguyên nhân phát triển thành những thực trạng sức khỏe răng khoang miệng như hôi khoang miệng, viêm lợi, sâu răng bởi thức ăn bị giữ gìn lại trên kẽ răng. Nếu bạn đã và đang âu lo bởi đạt được hàm răng bị thưa thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu ra nguyên cớ lý do vì sao răng lại Thưa và phương pháp trị hiệu quả vấn đề này.

Nguyên nhân răng thưa và cách khắc phục hiệu quả nhất

>>> Tìm hiểu niềng răng bao lâu nhanh chóng hiện thời

Nguyên nhân răng bị thưa thường xuyên gặp

Xác định chuẩn xác nguyên cớ lý do tại sao răng thưa là căn cứ để chọn lọc kỹ thuật chữa trị hài hòa.

Các nguyên cớ răng thưa phổ biến:

Không đủ mầm răng

Khi có sự bất thường nào đó về mặt dinh dưỡng, di truyền hoặc là trong quá trình sinh trưởng, chúng ta bị không đủ bỏ ra một hay vài mầm răng vững bền trong xương do đó gây ra tình huống thiếu răng giải thích cho băn khoăn lý do tại sao răng bị thưa. Khoảng trống trên nướu của mầm răng không đủ này sẽ bị những răng kế cận choán vùng dù vậy không tuyệt đối vì thế để lại rãnh Chào. Khe Chào bởi nguyên do thiếu răng thường có kích thước không nhỏ bất thường.

Khi có răng thừa

Những cái răng thừa này vốn không có khu vực trên cung hàm cần chúng sẽ nổi lệch lạc ở cạnh các răng chủ yếu, va đụng vào chân răng làm cho răng tách nhau trở nên các kẽ răng bị thưa.

Bởi vì quá trình không cân xứng giữa kích cỡ răng đối với xương hàm

Nếu kích thước những răng nhỏ hơn nhiều so với Độ rộng của cung hàm thì sẽ không đủ lấp hết khoảng trống của xương tại mỗi vị trí. Vì thế mà diễn ra những khe Thưa nhỏ trên cung răng. Nếu bạn thấy hàm răng có không thiếu răng và có nhiều hơn 2 khe Chào, kích cơ khe Chào không giống nhau thì đây có thể là nguyên cớ giảng giải lý do tại sao răng thưa.

Khi răng nổi chìa vẩu

Khoảng trống phía trước của răng khá rộng cần phải các răng khi có thế hướng ra bên ngoài sẽ tiến triển tự bởi không sát khít nhau giảng giải lý do tại sao răng lại Thưa nhưng mà vừa bị vẩu hàm trên vẩu.

Bởi vì các thực trạng sức khỏe răng khoang miệng

Hàm răng cực kỳ có thể bị Chào chỉ do bệnh viêm nướu lợi. Răng thưa không bởi vì răng di động xa nhau ra mà là bởi nướu bị viêm Vậy nên mé nướu răng bong tách. Đồng thời xương ổ bị tiêu hõm dẫn đến hiện giờ tượng tụt lợi chân răng. Khi đấy , phần chân răng nhỏ và không kề khít nhau giữa các răng sẽ bị đổ bể ra. Vấn đề này khiến cho chúng ta có nhận thấy là răng thưa ra và như dài thêm.

Nguyên cớ này khiến cho răng thưa ngày một rất lớn và chỉ phát sinh sau khi nướu lợi bị viêm, không xuất hiện bẩm sinh từ khi răng xuất hiện. Nếu bạn xem xét xuất hiện các răng chỉ bị Chào tại chân răng thì viêm nướu răng chủ yếu là nguyên nhân vì sao răng thưa.

Khi có răng xuất hiện ngầm

Nếu có một hay vài răng nào đấy thay vì phát triển bình thường và trồi lên khỏi nướu chân răng thì lại chuyển hướng nằm lệch lạc sang các vị trí không giống và ẩn dưới nướu. Trường hợp này khiến cho những răng ngay sát đổ xiên và nghiêng sang khoảng trống của răng ngầm. Quá trình đổ nghiêng này không che lấp hết được khe răng bị thưa do răng ngầm dẫn đến. Rãnh Chào do căn nguyên này cũng thường hay rất lớn.

Nguyên nhân răng thưa và cách khắc phục hiệu quả nhất 1

Giải pháp điều trị dứt điểm các căn nguyên răng bị thưa

Dựa vào căn nguyên răng thưa mà chúng ta có những biện pháp chỉnh hình răng thưa không giống nhau: trám răng thẩm mỹ, Làm chụp sứ, chỉnh răng.

Nếu răng thưa nhẹ và không nghiêm trọng thì trám răng thưa thẩm mỹ và bọc răng thưa là 2 giải pháp thích ứng không riêng phục hình chức năng mà cả thẩm mỹ hàm răng với giá cả chắt bóp.

Tuy nhiên nếu rãnh thưa quá lớn và số lượng răng bị thưa nhiều thì nẹp răng thưa là phương pháp được ưu tiên. Không chỉ riêng tiến hành khít răng thưa đảm bảo không nguy hiểm mà còn bảo tồn răng thật tối đa.

>>> Bạn đã biết niềng răng thưa bao nhiêu chưa

Niềng răng chỉnh nha là công nghệ tạo lực kéo để làm di chuyển các răng, làm khít răng thưa lại với nhau. Dù vậy, khoảng thời gian niềng răng lâu ngày cũng là trở ngại của rất nhiều người.

Add a Comment