Tìm hiểu các thủ tục mở cửa hàng kinh doanh

Bắt đầu kinh doanh bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Việc tìm hiểu các thủ tục mở cửa hàng kinh doanh là một trong những chuỗi công việc rất quan trọng bạn cần làm từng bước, một cách khoa học và thông minh. Cùng chúng tôi tìm hiểu các nội dung trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về những thủ tục này.

1. Đầu tiên chọn mô hình kinh doanh

Bắt đầu bước vào kinh doanh, mọi doanh nghiệp hay là kinh doanh nhỏ lẻ đều phải xác định được mô hình kinh doanh của mình. Công việc này không chỉ giúp bạn định hướng tốt hướng đi cũng như lên được kế hoạch phát triển mà còn rất quan trọng trong tương lai khi bạn muốn chuyển đổi kết cấu hoặc phát triển lớn mạnh hơn từ kinh doanh nhỏ lên doanh nghiệp.

 

Lựa chọn mô hình kinh doanh

 

2. Chọn tên cửa hàng

Tên cửa hàng không chỉ để bạn thể hiện trên giấy tờ hay xuất hiện trên biển hiệu mà nó còn gắn liền với sự tồn tại của cửa hàng đối với khách hàng. Khi đặt tên bạn nên chọn cái tên dễ nhớ, ngắn gọn để khách hàng có thể ghi nhớ một cách nhanh nhất. Kết quả bạn có được là khi khách hàng cần mua một cái gì đó hay nhắc đến một sản phẩm nào đó sẽ gắn nó cùng tên quán của bạn.

3. Chọn địa điểm cửa hàng

Bên cạnh chọn tên thì địa điểm đặt cửa hàng cũng là một điều không thể bỏ qua. Vị trí đặt cửa hàng sẽ quyết định rất lớn đến doanh thu mà bạn thu được từ cửa hàng. Một vị trí phù hợp, thuận lợi và đông khách hàng sẽ có doanh thu cao hơn cửa hàng đặt ở một nơi ít người, không thuận đường.

 

 

 

 

 

 

 

Chọn vị trí mở cửa hàng phù hợp

4. Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh

Để bắt đầu đi vào hoạt động bạn cần đăng ký mở cửa hàng theo đúng quy định của pháp luật. Để đăng ký, bạn đến cơ quan cấp huyện của địa bàn đặt cửa hàng làm đầy đủ các thủ tục và chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể theo quy định.

Bộ hồ sơ bao gồm: giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh, chứng minh thư bản sao của đại diện và các giấy tờ liên quan đến ngành nghề kinh doanh nếu có.

Mở cửa hàng kinh doanh không thật sự khó nếu bạn định hướng được rõ ràng hướng đi và mục đích. Việc thực hiện được đầy đủ và khoa học các thủ tục mở cửa hàng kinh doanh bạn sẽ kiểm soát được kế hoạch một cách cụ thể, hạn chế tối đa rủi ro khởi nghiệp và tiến xa hơn với những bước đi vững chắc.

>>> Xem thêm: mua phần mềm quản lý bán hàng – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: tao website ban hang online – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

 

Add a Comment