Cho trẻ chơi game như thế nào mới đúng?

Các nhà khoa học cũng đã chứng minh cho trẻ chơi game cũng là một cách giúp cho trẻ tăng khả năng tư duy, sáng tạo cho trẻ. Nhưng cho trẻ chơi game như thế nào, bao nhiêu thời gian trong một ngày là hợp lý thì không phải cha mẹ nào cũng biết. Bởi vậy thời gian chơi game hợp lý cho trẻ dưới đây sẽ là những gợi ý, biện pháp tốt nhất trong việc chăm sóc trẻ.

1.Lựa chọn game cho trẻ

Để có thể điều phối thời gian chơi game hợp lý cho trẻ dễ dàng thì việc chọn game cho trẻ chơi là điều đầu tiên mà cha mẹ cần phải thực hiện. Tùy theo từng loại game mà thời lượng chơi mỗi ván kéo dài trong bao nhiêu phút, nhưng thông thường thì các game mang chủ đề vui nhộn, nhẹ nhàng sẽ có khoảng thời gian cho mỗi ván là 10-15 phút. Đây là một khoảng thời gian chơi game hợp lý cho trẻ, nó không quá ngắn làm cho trẻ mất hứng và nó cũng không quá dài khiến cho trẻ bị căng thẳng do tập trung quá lâu.

2.Lên biểu chơi game cho trẻ

Nhiều bà mẹ cho rằng thời gian chơi game lý tưởng nhất của trẻ chính là sau giờ học. Thế nhưng tùy theo đó là giờ học nào mà cho trẻ chơi chứ không phải cứ học xong là được chơi Nếu cứ rập khuôn như vậy trẻ sẽ theo quán tính và học tập qua loa chỉ mong tới giờ chơi game. Tốt nhất mẹ nên cho trẻ chơi game trong khoảng sau khi đi học về. Điều này vừa giúp mẹ có thời gian rảnh rỗi làm việc mà thời gian chờ đợi cơm của trẻ cũng không có cảm giác quá lâu.

Mỗi ngày chỉ neenc ho trẻ chơi game tối đa 2 lần. Không cho trẻ chơi quá 30 phút hoặc 1 giờ đồng hồ. Thay vì chơi game, mẹ có thể tạo việc làm cho trẻ bằng cách dọn nhà hoặc cùng mẹ xuống bếp chuẩn bị bữa ăn. Như vậy mẹ vừa có thể rảnh rang mà con lại tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm khác.

3.Chọn thiết bị chơi game cho trẻ

Thiết bị chơi game lý tưởng nhất cho trẻ không phải là máy chơi game mà chính là một chiếc máy tính để bàn. Màn hình càng lớn sẽ giúp cho khả năng quan sát của trẻ đưc[j đảm bảo và ít hạn chế hơn. Thêm nữa màn hình lớn, độ sắc nét cao còn góp phần hỗ trợ chống lóa, bảo vệ mắt của trẻ ngay trong quá trình chơi.

Đặc biệt với những game như: kim cương biến hình, săn bắt thủy sản cũng đẹp hơn, hấp dẫn hơn với trẻ.

Tóm lại, chỉ cần một chút quan tâm và tâm lý một chút, các bậc làm cha mẹ đã có thể nắm bắt được thời gian chơi game hợp lý cho trẻ của mình.

Add a Comment