Top 4 kinh nghiệm niềng răng bạn không thể bỏ qua

Kinh nghiệm niềng răng là cực kỳ cần thiết nếu muốn có một ca chỉnh nha có kết quả. Bởi vì kết quả của 1 ca chỉnh nha được tính bằng 80% khả năng từ phía bác sỹ + 20% từ phía người dùng. Bởi vậy, nha khoa Bally sẽ đưa ra 4 kinh nghiệm chỉnh nha niềng răng giúp ích trong bài viết dưới đây để bạn tham khảo.

Kinh nghiệm niềng răng chỉnh nha số 1: Tái khám đúng lịch

Đó là kinh nghiệm niềng chỉnh răng cần được chú ý đầu tiên nếu muốn có kết quả tốt cần thực hiện đầy đủ. Sau đấy bác sĩ đã khám bệnh, soi chụp chi tiết, lên phác đồ chữa trị cụ thể và gắn mắc cài thì việc còn lại là bạn phải tự theo dõi ngay ở nhà các biến chuyển của vị trí răng theo hướng dẫn của nha sỹ. Tiếp theo tái khám lại đúng theo lịch hoặc liên hệ với chuyên gia nha khoa ngay khi có bất cứ biểu hiện khác thường nào.

 Top 4 kinh nghiệm niềng răng bạn không thể bỏ qua

Kinh nghiệm niềng chỉnh răng số 2: Viết “Nhật ký” về các chiếc răng

Nghe có vẻ hài hước, nhưng theo kinh nghiệm chỉnh nha niềng răng của nhiều người dùng thì thực sự Đây là việc làm vô cùng có ý nghĩa với công hiệu của chỉnh răng nhé! Bác sỹ Bally còn khuyến khích người bệnh viết “nhật ký” hàng ngày về những cái răng của mình. Tất cả những đổi thay hàng ngày biết rằng nhỏ nhất hoặc các sự cố bạn gặp phải, cảm giác của khuôn miệng là ra sao bạn cũng nên ghi nhớ. Các thông tin này sẽ vô cùng hữu ích cho nha sỹ trong quá trình theo dõi biến đổi của các răng trong hàm. Bạn càng mô tả lại thật tỉ mỉ và chi tiết những dấu hiệu dị thường hoặc biến đổi thì càng tốt cho trị bệnh của chuyên gia nha khoa về lâu bền.

Việc ghi nhớ những thông tin trên giúp bạn không bỏ sót bất kể những dấu hiệu nào trong quy trình niềng chỉnh răng. Và dựa trên đấy nha sỹ sẽ biết để điều chỉnh lại những suy đoán ban đầu về thiên hướng chuyển dịch của răng sao cho phù thống nhất với bạn. Nếu sự điều chỉnh này được thực thi kịp thời đúng thời điểm, hiệu nghiệm niềng chỉnh răng sau cùng sẽ mỹ mãn hơn bạn tưởng.

>>> Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm địa chỉ chỉnh nha niềng răng ở đâu đẹp nhất hiện giờ Tại Đây

Kinh nghiệm chỉnh răng số 3: Có chương trình ăn thích ứng

Đây là kinh nghiệm niềng răng chỉnh nha chẳng thể bỏ qua vì trường hợp ăn uống là rất then chốt. Bạn nên hiểu rằng, trong thời gian đeo mắc cài, những dây thun liên tục tạo nên lực kéo lên trên răng, răng trong tiến trình dịch chuyển, xương hàm cũng đã và đang trong quy trình đổi khác nếu phải chịu những ảnh hưởng không tốt thì hướng di chuyển sẽ chệch khỏi dự liệu của bác sĩ. Răng có thể dịch chuyển theo hướng không ước ao khi bạn ăn uống không khoa học, ăn đồ cứng, dai, quá nóng hoặc quá lạnh, bia rượu hoặc dị ứng cao,… các đồ ăn này còn có thể làm bung, gãy mắc cài.

Những loại thức ăn dai, quá dẻo, nhiêu bột đường thường dễ bị dắt vào mắc cài và những kẽ răng làm tác động đến lực kéo của mắc cài, Song song gây ra bám đọng mảng thực phẩm. Trạng thái này kéo dài có thể dẫn đến sâu răng, làm hỏng răng nghiêm coi trọng tiếp đến chỉnh nha niềng răng xong. Chính vì thế, để ý tới chế độ ăn khi chỉnh răng, chọn loại đồ ăn hoàn toàn có thể giảm thiểu những tình huống tổn thương răng và tác động đến hiệu nghiệm niềng răng chỉnh nha Cuối cùng.

>>> Xem các kết quả niềng răng tại nha khoa Bally sẽ khiến bạn bất thần

 Top 4 kinh nghiệm niềng răng bạn không thể bỏ qua 1

Kinh nghiệm chỉnh răng số 4: Vệ sinh răng miệng cam kết

Khi đeo mắc cài, bạn phải vệ sinh răng miệng thật kỹ, thực hành đầy đủ những bước để an toàn làm sạch răng tận gốc. Chải răng kỹ bằng bàn chải mềm hoàn toàn có thể luồn vào các kẽ mắc cài, kẽ răng. Cực kì tốt nên áp dụng các phương tiện chải răng chuyên dụng dành riêng cho người đeo niềng.

Chải răng ngay tiếp theo ăn, bất kì lúc nào. Sau chỉ răng răng sử dùng thêm chỉ bệnh viện để tổng hợp hết mảng bám và áp dụng nước súc miệng để loại vi khuẩn sau ăn.

Đảm bảo vệ sinh răng miệng chính là cách phòng ngừa sâu răng và cao răng nặng trong thời kỳ đeo chỉnh răng, giúp răng vẫn duy trì được sự khỏe mạnh sau khi đa kết thúc quá trình điều trị.

Niềng răng bao lâu thì xong chính là phụ thuộc vào những lí do trên.

Add a Comment