Top 1 những ưu điểm và nhược điểm khi cho trẻ chơi game

Top 1 những ưu điểm và nhược điểm khi cho trẻ chơi game.Viện Nghiên cứu Y khoa trẻ thơ Mỹ và Hội Y khoa Canada cảnh báo, tiêu dùng phổ biến các thiết bị cầm tay như điện thoại di động, iPad, sẽ để lại các hậu quả nghiêm trọng đối có trẻ em.

1. Rối loàn về khả năng chú ý, nhận thức

Trẻ em từ 0 tới 2 tuổi, sự kích thích sớm đối sở hữu tăng trưởng của não bộ căn nguyên từ việc ko kiểm soát những đồ vật công nghệ (điện thoại di động, internet, iPad, TV), và được cho là có ảnh hưởng các rối loàn về khả năng chú ý, nhận thức, học hỏi, gia nâng cao sự bốc đồng và suy giảm khả năng tự điều chỉnh.

2. Chậm phát triển

Dùng các thiết bị kỹ thuật rộng rãi khiến cho giai đoạn vững mạnh của trẻ chậm lại. Cứ 1 trong ba trẻ thơ ở độ tuổi đến trường hiện nay chậm tăng trưởng về khả năng đọc viết và các khả năng học tập khác.

Chính vì vậy, con nít dưới 12 tuổi sử dụng vật dụng công nghệ mang cường độ quá phổ biến sẽ không mang lợi cho vững mạnh cơ thể và khả năng học tập.

3. Bệnh béo phì

Do thiếu sự di chuyển phải những trẻ chơi điện tử hoặc xem TV quá rộng rãi mang thể dẫn tới tình trạng béo phì.

Khảo sát trên cho thấy, ví như con nít chơi ít nhất 1 thiết bị điện tử trong phòng ngủ của chúng, nguy cơ béo phì sẽ nâng cao 30%.

Trung bình, một trong bốn trẻ ở Cananda và một trong ba trẻ tại Mỹ bị béo phì. Trong số này, 30% trẻ béo phì với nguy cơ đái tháo dỡ đường, tim mạch và đột quỵ sớm.

4. Mất ngủ

60% phụ huynh ko giám sát việc dùng thiết bị điện tử của con, và 75 % trẻ được cho phép chơi thứ điện tử trong phòng ngủ (báo cáo Kaiser Foundation 2010 tại Mỹ).

Trong lúc đó, 75% trẻ độ tuổi 9 – 10 mất ngủ, dẫn đến việc học bị liên quan vô cùng to (báo cáo của Boston College 2012, Mỹ).

5. Các chứng bệnh về tinh thần

Việc sử dụng quá rộng rãi vật dụng công nghệ mang thể làm gia nâng cao số trẻ bị trầm cảm, lo lắng, giảm khả năng chú ý, bị tâm thần, rối dòng lưỡng cực và các vấn đề về thần kinh khác.

Cứ 6 trẻ ở Canada thì một em bị chẩn đoán có vấn đề về tâm lý. Nhiều trong số này nên dùng thuốc trị liệu gây thúc đẩy nguy hiểm.

Add a Comment