Tất cả những lợi thế của việc sử dụng máy tính là gì?

Mặc dù có những nhược điểm khi sử dụng máy tính, chúng tôi tin rằng lợi thế lớn hơn nhiều so với nhược điểm (mặc dù chúng tôi có thể thiên vị). Dưới đây là danh sách những lợi thế và lợi ích chính mà bạn sẽ nhận được từ việc sử dụng máy tính.

Tăng năng suất của bạn

Máy tính tăng năng suất của bạn và với một sự hiểu biết tốt về các phần mềm chạy trên chúng, bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn ở mọi thứ bạn làm. Ví dụ, một khi bạn có một sự hiểu biết cơ bản về việc sử dụng một trình xử lý văn bản, bạn có thể tạo, lưu trữ, chỉnh sửa, chia sẻ và in các tài liệu và chữ cái. Mỗi thứ trong số này đều không thể hoặc chậm hơn nhiều so với tất cả các công nghệ đã tồn tại từ trước.

Kết nối bạn với Internet

Kết nối máy tính với Internet là những gì mở ra sức mạnh của máy tính. Sau khi kết nối với Internet, các lựa chọn của bạn và các tùy chọn có sẵn gần như vô hạn và nhiều lợi ích được liệt kê trên trang này là một máy tính được kết nối với Internet.

Có thể lưu trữ lượng thông tin khổng lồ và giảm lãng phí

Máy tính có khả năng lưu trữ và truy cập lượng thông tin khổng lồ. Ví dụ: máy tính và thiết bị như trình đọc sách điện tử có thể lưu trữ hàng trăm và nếu được cung cấp đủ bộ nhớ thì có thể lưu trữ hàng triệu cuốn sách. Bằng cách có thể lưu trữ sách, tài liệu, phim, hình ảnh và bài hát kỹ thuật số, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy những gì bạn cần bằng cách tìm kiếm và chia sẻ thông tin giữa các thiết bị. Nó giúp loại bỏ sự cần thiết của giấy và nhựa được sử dụng để tạo ra các phiên bản phi kỹ thuật số của các phương tiện truyền thông.

Giúp sắp xếp, sắp xếp và tìm kiếm thông tin

Một máy tính cũng có thể sử dụng thông tin được lưu trữ của nó hiệu quả hơn bất kỳ thiết bị nào khác. Trong ví dụ trước đây của chúng tôi, chúng tôi đã đề cập đến khả năng lưu trữ hàng triệu cuốn sách. Một khi những cuốn sách đó được lưu trữ trên máy tính, chúng có thể được sắp xếp thành các loại, được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái và có thể được tìm kiếm để tìm chính xác có thể tìm kiếm trong chưa đầy một phút. Cố gắng tìm cùng một văn bản trong một triệu cuốn sách sẽ mất một tháng của con người nếu không phải là năm.

Hiểu rõ hơn về dữ liệu

Máy tính cũng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về dữ l iệu và dữ liệu lớn . Ví dụ: doanh nghiệp có thể có cơ sở dữ liệu về các mặt hàng họ đã bán. Sử dụng dữ liệu đó, họ có thể nhanh chóng xác định những mặt hàng nào bán tốt nhất vào thời gian nào trong năm, khi đánh dấu lên hoặc xuống một mục và những mặt hàng nào không bán. Có quyền truy cập vào loại thông tin này có thể giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng của họ và lợi thế cạnh tranh so với đối thủ cạnh tranh của họ.

Giúp bạn kết nối

Máy tính có thể giúp bạn kết nối với bạn bè và gia đình đường dài qua e-mail và mạng xã hội . Bạn cũng có thể kết nối với hàng triệu người khác có cùng sở thích với bạn qua các dịch vụ diễn đàn , trò chuyện và VoIP trực tuyến như Skype . Có thể kết nối với mọi người trên khắp thế giới cũng là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người bạn thường không bao giờ gặp.

Một điều tuyệt vời khác về giao tiếp trên Internet là nó nhanh chóng so với các hình thức giao tiếp khác. Ví dụ, bạn có thể gửi cho ai đó một e-mail ở phía bên kia của hành tinh, và nó thường đến trong chưa đầy một phút hoặc nhiều nhất là vài phút. Trường hợp thư ốc ( thư bưu điện) sẽ mất nhiều ngày hoặc thậm chí vài tuần để đến nơi.

Có thể giúp bạn tìm hiểu và thông báo cho bạn

Máy tính và máy tính kết nối với Internet là một công cụ học tập tuyệt vời và là thứ có thể giúp trả lời hầu hết mọi câu hỏi và có thể dạy cho bạn bất cứ điều gì bạn quan tâm. Bạn cũng có quyền truy cập vào bất kỳ đài tin tức nào trên thế giới và có thể cập nhật tất cả tin tức, thời tiết và tin bài mới nhất trên khắp thế giới. Bạn có thể học nghề mới bằng cách đọc trang web hoặc xem video. Bạn thậm chí có thể đăng ký các khóa học trực tuyến dạy bạn về bất kỳ chủ đề nào bạn muốn học ở trường.

Có thể kiếm tiền cho bạn

Khi kết nối với Internet, máy tính có thể giúp bạn kiếm tiền theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, việc tạo và chạy một cửa hàng trực tuyến rẻ hơn nhiều so với việc có một cửa hàng thực. Ngoài ra, khi trực tuyến cửa hàng hoặc sản phẩm của bạn có đối tượng toàn cầu và bạn có khả năng bán cho bất kỳ ai trên thế giới.

  • Làm thế nào để kiếm tiền trực tuyến.

Ngoài việc giúp bạn kiếm tiền máy tính bằng bảng tính là một công cụ tuyệt vời để giúp theo dõi tài chính của bạn và phân tích thói quen chi tiêu của bạn.

Cải thiện khả năng của bạn

Bạn không phải là người chơi giỏi nhất, có ngữ pháp kém, không giỏi môn toán, không có trí nhớ tuyệt vời, hoặc cần giúp đỡ với thứ gì đó khác. Bằng cách sử dụng tất cả các khả năng của máy tính, bạn có thể cải thiện tất cả các khả năng của bạn hoặc nếu bạn có một thời gian khó học, bạn có thể dựa vào máy tính để hỗ trợ bạn.

Có thể giúp tự động hóa và theo dõi

Một trong những điều tốt nhất mà một máy tính có thể làm là được lập trình để hoàn thành một nhiệm vụ và một khi được thực hiện để lặp lại nhiệm vụ đó nhiều lần tùy theo nhu cầu của bạn. Ví dụ, một máy tính có thể được lập trình để di chuyển một cánh tay robot xây dựng một phần cho một chiếc xe hơi hoặc bộ lọc, sắp xếp, trả lời và chuyển tiếp e-mail đến khi nhận được.

Một máy tính có thể tự động hóa bất kỳ tác vụ có thể tưởng tượng nào và cũng có thể được lập trình để chờ đợi điều gì đó xảy ra. Ví dụ, máy tính kết nối với máy ảnh có thể được lập trình để theo dõi chuyển động và khi được phát hiện, hãy gửi cảnh báo và bắt đầu ghi.

Tiết kiệm thời gian

Hôm nay, có hàng chục dịch vụ có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian. Một số ví dụ được liệt kê dưới đây.

  • Sử dụng một trang web như Amazon , bạn có thể tìm thấy nhiều sản phẩm tương tự bạn sẽ tìm thấy tại một cửa hàng với cùng một mức giá hoặc rẻ hơn. Bạn cũng có thể có những mặt hàng được vận chuyển đến cửa của bạn mà không cần phải rời khỏi nhà của bạn.
  • Bạn có thể sử dụng trang web ngân hàng trực tuyến để xem số dư ngân hàng của mình và thanh toán hóa đơn.
  • Nếu nhà hàng yêu thích của bạn có một trang web, bạn có thể đặt hàng mang đi mà không phải đợi xếp hàng.
  • Bạn có thể xem máy ảnh giao thông trực tuyến và bản đồ với thông tin giao thông để tìm tuyến đường nhanh nhất.

Hỗ trợ thể chất thách thức

Máy vi tính cũng là một công cụ tuyệt vời có thể được sử dụng để giúp thách thức về thể chất. Ví dụ, Stephen Hawking sử dụng một máy tính để nói chuyện, điều đó sẽ không dễ dàng như thế nếu không có máy tính. Máy tính cũng là công cụ tuyệt vời cho người mù với phần mềm đặc biệt có thể được cài đặt để đọc những gì trên màn hình. Cuối cùng, đối với những người gặp khó khăn khi rời khỏi nhà, mua sắm, hoặc giao tiếp với một máy tính có thể giúp đỡ tất cả các nhiệm vụ này.

Tìm tình yêu trong cuộc sống của bạn

Hàng triệu người đã tìm thấy tình yêu của cuộc sống của họ trên Internet thông qua các trang web hẹn hò trực tuyến. Máy tính và Internet giúp mọi người dễ dàng kết nối với những người khác từ khắp nơi trên thế giới quan tâm đến những điều họ quan tâm.

Giúp bạn giải trí

Với một máy tính mà bạn có thể lưu trữ và nghe hàng triệu bài hát, và xem một đĩa DVD và Blu-ray , nếu bạn có một ổ đĩa, và khi kết nối vào Internet xem một số lượng vô tận của dòng và video trực tuyến từ các trang web phổ biến như Amazon, Netflix , và YouTube .

Add a Comment