Những công việc làm thêm khi du học Nhật Bản

Nhật bản đã, đang và sẽ là một trong những quốc gia được du học sinh Việt Nam lựa chọn đến để học tập, nghiên cứu không chỉ bởi chất lượng giáo dục hàng đầu, mà còn bởi chính sách cho phép du học sinh được đi làm thêm để trang trải cuộc sống. Nhiều trường ở Nhật cũng có những chính sách hỗ trợ du học sinh như hỗ trợ tìm kiếm, giới thiệu công việc,… cho các bạn du học sinh đang theo học ở trường. Dưới đây là những công việc được nhiều bạn du học sinh lựa chọn nhất khi đăng ký du học Nhật bản

làm thêm ở Nhật

Nhân viên của hàng tiện lợi

Cửa hàng tiện lợi có mặt ở khắp mọi nơi trên đất nước Nhật Bản, chính vì thế cũng là nơi cần một nguồn lao động lớn, chủ yếu là các bạn sinh viên. Công việc chủ yếu ở đay là chào khách, bày sản phẩm, tính tiền, dọn dẹp cửa hàng và đòi hỏi bạn phải biết tiếng Nhật giao tiếp cơ bản. Tuy nhiên công việc làm theo ca, linh động nên rất phù hợp với các bạn sinh viên sắp xép phù hợp với việc học. Mức lương khoảng 780 yên/giờ.

Phát báo

Đây là công việc vất vả, nhưng đổi lại có mức lương khá cao (từ 120 000 – 140 000 yên/tháng). Công việc bắt đầu từ 1 – 2 giờ đến 5 – 7 giờ sang mỗi ngày trong tuần, chính vì thế có thể ảnh hưởng đến việc học cũng như sức khỏe của các bạn du học sinh khi giờ giấc sinh hoạt không ổn định.

Dạy tiếng Việt

Giống như công việc gia sư tại Việt Nam, công việc này cũng khá nhàn nhã, với lịch dạy bảng chữ cái katakana chuẩn khoảng 2 – 3 buổi/tuần với mức lương khoảng 6000 yên/giờ. Tuy nhiên, với tính chất không thường xuyên (vì nhu cầu học tiếng Việt tại Nhật không lớn) nên công việc này sẽ phù hợp với những bạn chỉ muốn đi làm thêm để trải nghiệm.

Phục vụ khách sạn

Đối với những thành phố là địa điểm du lịch nổi tiếng có nhiều khách sạn, nhà nghỉ thì làm phục vụ hay bộ phận phòng trong khách sạn là một công việc khá tốt đối với các bạn du học sinh với mức lương hấp dãn và cơ hội trau dồi tiếng Nhật khi có thể tiếp xúc với nhiều người, hiệu quả hơn so với việc đọc sách học tiếng Nhật. Tuy nhiên, yêu cầu đối với công việc này cũng rất cao khi bạn càn kahr năng tiếng Nhật khá, cùng với ngoại hình ưa nhìn, và sự nhanh nhẹn khi làm việc.

Trên đây là một số công việc thường được các bạn du học sinh lựa chọn khi học tập tại Nhật Bản. Với những chia sẻ ở trên, hy vọng có thể giúp các bạn khác có được lựa chọn thích hợp với nhu cầu và khả năng của mình.

Add a Comment