Chơi game qua điện thoại khi mạng lag: phải làm sao?

Mạng ổn định, đường truyền tốt là điều mà mỗi game thủ mong muốn khi chơi game. Nếu gặp trường hợp đang chơi game mà mạng bị lag chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất bực mình. Vậy, cần làm gì để chơi game trong khi mạng lag?

Những người yêu thích game, nhất là các game online có thể chơi trên điện thoại thì việc sử dụng mạng để chơi trơn tru game là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, tình trạng thường xuyên bị lag là điều mà nhiều người cảm thấy rất khó chịu. Do đó, việc khắc phục là điều cần thiết giúp bạn chơi trò chơi tốt hơn. Những cách khắc phục dưới đây sẽ giúp bạn có thể tham khảo để giảm tình trạng mạng lag và chơi game thoải mái hơn.

Điện thoại cấu hình cao giúp thuận tiện kết nối

Hiện nay, game online có thể chơi trên điện thoại rất phát triển nên việc sử dụng điện thoại để chơi trở nên phổ biến. Đối với những người chơi game, sử dụng điện thoại cấu hình cao sẽ giúp kết nối với mạng tốt hơn so với các máy có cấu hình thấp. Các game online thường có dung lượng khoảng 20MB đến 80MB mỗi giờ chơi. Bạn nên giảm dung lượng các hình ảnh xuống thấp nhất để có thể có đường truyền mạng tốt hơn, không bị lag nhiều, tránh ảnh hưởng đến việc chơi game.

Đóng tất cả các ứng dụng chạy ngầm

Các ứng dụng chạy ngầm có thể là nguyên nhân gây ra sự chậm chạp loading khi đang chơi. Sự chậm chạp này dẫn đến các hình ảnh kết nối không được tốt. Khi chơi game thì mạng chậm chính là điều tối kỵ bởi đó có thể là nguyên nhân khiến bạn bị thua dù nhắm đến đối thủ rất chuẩn nhưng lại bị đánh chệch ra ngoài. Có thể kỹ năng của chơi game của bạn tốt nhưng nếu mạng không ổn thì dù có kỹ năng tốt thì bạn vẫn có thể bị “out” khỏi cuộc chơi.

Lựa chọn game phù hợp, tránh chơi game server nước ngoài

Chọn chơi game phù hợp cũng là sự khôn ngoan trong trường hợp mạng không được ổn định. Nếu mạng bị yếu do bị chia sẻ nhiều người dùng thì cần lựa chọn chơi các game có server máy chủ trong nước để băng thông không bị truyền xa, ảnh hưởng đến đường dẫn mạng. Thông thường, các game có server nước ngoài cần mạng khỏe mới có thể load và chơi trơn tru được. Do đó, cần chọn game phù hợp để chơi khi mạng lag.

Hạn chế thất thoát đường truyền

Thất thoát đường truyền nằm ở việc bạn đang chơi game mà vẫn mở các ứng dụng có sử dụng kết nối mạng. Thông thường các game online trên điện thoại di động được chơi cần sử dụng wifi. Nếu mạng wifi của bạn được chia sẻ cho nhiều người thì mạng rất nhanh bị lag, bạn khó có thể chơi trong trường hợp này. Để giải quyết mạng lag, bạn thể thể nên sử dụng mạng 4G đăng ký theo gói để chơi game nhanh hơn.

Những cách giúp bạn chơi game online trong khi mạng lag có thể sẽ giúp bạn tìm ra cách phù hợp để áp dụng cho bản thân. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Ngoài ra, nếu muốn chơi game mượt thì có thể sử dụng mạng từ lúc 0h bởi đây là thời gian nhiều người đi ngủ và không sử dụng đến mạng, bạn khỏi lo mạng lag do quá nhiều người dùng. Tuy nhiên, hãy chú ý đến tình trạng sức khỏe của mình bởi chơi game và buổi đêm nhiều có thể sẽ làm bạn mệt mỏi và thiếu ngủ vào hôm sau.

Add a Comment