Chuẩn đoán bệnh qua các dấu hiệu xuất huyết dạ dày

Được xếp và một trong các căn bệnh gây nguy hiểm cho tính mạng của người bện, xuất huyết dạ dày hiện đang phát triển ở nhiều các lưới tuổi khác nhau, nhất là ở lứa tuổi trung niên. Việc dạ dày xuất huyết làm cho cơ thể bị mất máu và gây ra sự nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh. Hãy xem xét các dấu hiệu xuất huyết dạ dàymà chúng tôi nêu ra đây, để phòng bị nhé.

Kết quả hình ảnh cho đau bụng

Các bệnh nhân khi mắc chứng xuất huyết dạ dày thường là những người đang mắc chứng đau dạ dày hoặc là người có tiền sử mắc chứng bệnh dạ dày. Đây là căn bệnh nguy hiểm, làm cho cơ thể mất máu, cho nên gây ra nguy hiểm cho người bệnh. Rất may là còn có các dấu hiệu xuất huyết dạ dàymà căn cứ vào đó để bạn có thể chuẩn đoán căn bệnh.

1, Nguyên nhân gây bệnh

Căng thẳng, mệt mỏi kéo dài, stress… gây ra sự rối loạn trong tiêu hóa, ép lên dạ dày, lâu dần tạo thành các vết viêm loét và tạo ra chứng viêm loét dạ dày.

Uống nhiều bia rượu, đồ uống có cồn hoặc chất kích thích, ăn nhiều thực phẩm cay, nóng hoặc các loại thực phẩm không tốt cho việc tiêu hóa, tác động trực tiếp lên dạ dày.

Nếu như người bệnh đang bị chứng viêm loét dạ dày, và có một chuyện nào đó làm cho họ quá xức động, tức giận làm cho các mạch máu ở chỗ viêm loét bị vỡ ra thì cũng gây ra xuất huyết dạ dày.

Thêm nữa là một số các căn bệnh khác cũng có thể tạo ra chứng này như xơ gan, ung thư dạ dày, viêm gan…

>>> Xem thêm: thuoc nano curcumin gia bao nhieu – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

2, Dấu hiệu xuất huyết dạ dày

Hình ảnh có liên quan

Dấu hiệu đầu tiên là các cơn đau quặn ở vùng bụng trên rốn, sau đó lan ra cả ổ bụng, cơ thể vã mồ hôi, da mặt tái xanh, cảm thấy buồn nôn và nôn cả ra máu.

Biểu hiện rõ ràng nhất mà bạn có thể trông thấy đó là nôn ra máu. Khi nôn, do mất máu nên cơ thể người bệnh sẽ thấy mệi mỏi, chóng mặt. Trong dịch nôn có thể kèm cả máu tươi hay món bị cón cục.

>>> Xem thêm: nano curcumin gia bao nhieu – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Ngoài ra một biểu hiện khác nữa là người bệnh đi ngoài ra phân đen như bã café, mùi tanh hôi khó chịu. Nếu như bạn thấy phân lỏng và có màu máu có nghĩa là dạ dày cảu bạn chảy rất nhiều máu đó.

Nếu thấy xuất hiện các dấu hiệu như trên, hãy nhanh chóng sơ cứu cho người bệnh bằng cách cho người bệnh nằm im, thẳng trên giường, chân cao hơn đầu, sau đó là gọi cấp cứu nhanh.

Việc chậm trễ rất có thể gây nguy hiểm cho tính mạng người bệnh. Bởi vậy khi thấy các dấu hiệu xuất huyết dạ dàyhãy chủ động trong việc đi khám nhé.

 

>>> Xem thêm: cucurmin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lầnc

Add a Comment