Hướng dẫn giảm Ping khi chơi game Mobile Legends

Vấn đề lớn nhất mà các game thủ gặp phải hiện nay khi chơi game Mobile Legends chính là Ping quá cao. Với tình trạng này có rất nhiều hướng để giải quyết, sau đây sẽ là hướng dẫn giảm Ping khi chơi Mobile Legendscác bạn có thể tham khảo.

  1. Tại sao Ping cao khi chơi Mobile Legends?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới Ping của bạn cao, ví dụ như liên quan tới kết nối của bạn không tốt, hoặc do những tiện ích mà bạn đang sử dụng có vấn đề, FPS hoặc tốc độ khung hình kém…Khác với những trò chơi khác Mobile Legends tiêu tốn khá nhiều CPU cho các tiện ích của bạn. Vì vậy việc giảm Ping khi chơi game Mobile Legends sẽ tập trung vào vấn đề xử lý tốc độ của CPU.

Tùy từng trường hợp khác nhau mà có hướng giải quyết:

Nếu bạn gặp mạng lag khi đang trong trận đấu thì nguyên nhân chủ yếu đến từ FPS. Để giải quyết vấn đề này bạn nên nâng cấp công cụ và hạ thấp cài đặt. Trong trường hợp này tốt nhất là bạn nên thực hiện nhiệm vụ một lần hoặc đóng ứng dụng khác ngoài Mobile Legends.

Ngoài ra việc Ping cao có thể đến từ nguyên nhân máy chủ.

  1. Hướng dẫn cách giảm Ping khi chơi game  Moblie Legends

Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách giảm Ping khi chơi  Mobile Legends mà các game thủ không thể không biết

Chơi lúc lượng người truy cập ít. Nếu máy chủ của bạn là Châu Á hoặc những người chơi dưới GMT + 8, bạn có thể chơi vào lúc nửa đêm hoặc sáng sớm. Không chơi khoảng 7 giờ tối – 10 giờ tối vì đây là thời gian mà hầu hết người dùng đang chơi. Với cách này có vẻ không khả quan vì thường người chơi sẽ không thể thức để chơi lúc lượng người truy cập ít.

Chơi với bạn bè hoặc người chơi của bạn tại cùng địa điểm. Sẽ dễ dàng hơn cho máy chủ để đồng bộ hóa các cầu thủ ở cùng vị trí. Việc này sẽ tốt hơn rất nhiều sao với việc chơi với những người chơi ngẫu nhiên mà là tồi tệ nhất nếu bạn ở Châu Á và bạn có được kết hợp với người chơi Châu Âu. Điều này khiến máy bạn lag và không thể chơi được.

Chơi khi kết nối internet ổn định. Nếu bạn chỉ chơi trò chơi bằng cách sử dụng dữ liệu miễn phí hoặc WiFi từ khu phố của mình, thì tình trạng giật lag là đương nhiên khi lượng người truy cập quá lơn đường truyền sẽ giảm và gây ra tình trạng lag. Hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn có ưu tiên trong việc phân phối băng thông từ modem của bạn.

Tắt cập nhật tự động. Đây là một vấn đề phổ biến cho những người chơi gặp phải sự chậm trễ đột ngột trong trò chơi. Cập nhật khóa học sẽ tiêu thụ tất cả băng thông có sẵn trong kết nối của bạn trừ khi bạn có cổng chuyển tiếp. Để phát an toàn, vô hiệu hóa tất cả cập nhật tự động khi bạn chơi Mobile Legends.

Chơi trên máy chủ đã được tối ưu hóa. Nếu bạn đến từ Châu Á, hãy chơi trên máy chủ đó. Nếu bạn từ NA chơi trên máy chủ được chỉ định cho vị trí của bạn. Bạn không nên nhảy từ máy chủ khác nhau vì lợi ích của việc tạo ra trận đấu. Vâng, nó là tốt để chơi trên châu Á vì nó có một số lượng tốt của người chơi và làm cho phù hợp là nhanh. Đây là một vấn đề trước khi trò chơi chưa được phổ biến như ngày hôm nay. Người chơi đang lựa chọn máy chủ dựa trên số lượng người chơi nên họ không cần đợi lâu hơn trong hàng đợi. Đảm bảo rằng bạn đang chơi đúng máy chủ dựa trên khu vực của bạn.

Trên đây là tất cả hướng dẫn chi tiết giảm Ping khi chơi Mobile Legends mà bạn nên biết để tránh tình trạng giật lag khi chơi game nhé!

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

 

 

Add a Comment