Cách thức hoạt động của hệ thống bộ lưu điện như thế nào?

  • Nguồn cung cấp năng lượng quan trọng mang đến cho bạn hướng dẫn này về cách thức hoạt động của Hệ thống bộ lưu điện

Một nguồn cung cấp điện liên tục, cũng là nguồn điện liên tục, bộ lưu điện hoặc dự phòng pin / bánh đà, là một thiết bị điện cung cấp điện khẩn cấp cho một tải khi nguồn điện đầu vào, thường là nguồn điện lưới, không thành công.

Bộ lưu điện khác với hệ thống điện phụ hoặc hệ thống điện dự phòng ở chỗ nó sẽ cung cấp bảo vệ tức thời hoặc gần tức thời khỏi gián đoạn nguồn đầu vào bằng một hoặc nhiều pin kèm theo và mạch điện tử liên quan cho người dùng có công suất thấp, hoặc bằng phương tiện máy phát điện và bánh đà cho người dùng có công suất cao. Thời gian chạy trên pin của hầu hết các nguồn điện liên tục là tương đối ngắn — 5–15 phút là điển hình cho các đơn vị nhỏ hơn – nhưng đủ để cho phép thời gian mang nguồn điện phụ trợ trực tuyến hoặc tắt đúng thiết bị được bảo vệ.

Mặc dù không giới hạn trong việc bảo vệ bất kỳ loại thiết bị cụ thể nào, bộ lưu điện thường được sử dụng để bảo vệ máy tính, trung tâm dữ liệu, thiết bị viễn thông hoặc các thiết bị điện khác gây gián đoạn điện năng bất ngờ có thể gây thương tích, tử vong, gián đoạn kinh doanh nghiêm trọng và / hoặc mất dữ liệu. Các đơn vị bộ lưu điện có kích thước từ các đơn vị được thiết kế để bảo vệ một máy tính không có màn hình video (khoảng 200 VA) cho các đơn vị lớn cấp nguồn cho toàn bộ trung tâm dữ liệu (> 1MVA), tòa nhà (> 300kVA) hoặc quy trình sản xuất.

pow

 

  • Mỗi loại bộ lưu điện có thiết kế khác nhau

Có ba loại chung của các hệ thống bộ lưu điện hiện đại là trên mạng, tương tác trực tuyến hoặc chế độ chờ / ngoại tuyến.

Một chế độ chờ / ẩn bộ lưu điện hệ thống tải được cung cấp trực tiếp bởi công suất đầu vào và mạch điện dự phòng chỉ được gọi khi nguồn điện bị lỗi. Hầu hết các bộ lưu điện dưới 1 kVA thuộc dòng tương tác hoặc dự phòng thường rẻ hơn.

Một dòng bộ lưu điện tương tác duy trì biến tần trong dòng và chuyển hướng đường dẫn DC của pin từ chế độ sạc bình thường để cung cấp dòng điện khi mất điện.

Một on-line bộ lưu điện sử dụng một phương pháp “chuyển đổi kép” chấp nhận AC đầu vào, chấn chỉnh để DC cho đi qua các pin có thể sạc lại (hoặc chuỗi pin), sau đó đảo ngược trở lại 120V / 240V AC để cấp nguồn cho các thiết bị bảo vệ.

Đối với các đơn vị năng lượng lớn, nguồn cung cấp năng lượng liên tục động đôi khi được sử dụng. Động cơ / bộ phát điện đồng bộ được kết nối trên nguồn điện thông qua một cuộn cảm. Năng lượng được lưu trữ trong một bánh đà . Khi nguồn điện bị hỏng, một quy định hiện tại của Eddy sẽ duy trì công suất trên tải. DUPS đôi khi được kết hợp hoặc tích hợp với một máy phát điện diesel, tạo thành một nguồn cung cấp điện liên tục quay diesel, hoặc DRUPS.

Một tế bào nhiên liệu bộ lưu điện đã được phát triển trong những năm gần đây bằng cách sử dụng hydro và một tế bào nhiên liệu như một nguồn năng lượng, có khả năng cung cấp thời gian chạy dài trong một không gian nhỏ.

Các bạn có thể xem thêm thông tin sản phẩm tại đây. 

Add a Comment