Chơi game có ích hay không?

Chơi game có ích hay không là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bạn nghĩ rằng chơi game là vô bổ, là không có lợi? Thế nhưng cái gì cũng có 2 mặt của nó và chơi game mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta. Sau đây sẽ là một vài lợi ích từ việc chơi game.

Chơi game giúp giải trí

Chơi game giúp giải trí

Lợi ích đầu tiên của việc chơi game mà chúng ta không thể không kể tới đó chính là tác dụng giải trí. Cũng giống như xem phim, nghe nhạc,… chơi game giúp chúng at thư giãn đầu óc. Sau những giờ làm việc mệt mỏi, buổi tối dành từ 30 phút – 1 tiếng chơi game, bạn sẽ thấy cuộc sống của mình thú vị hơn rất nhiều đấy nhé. Đặc biệt nếu đang bị stress hay áp lực vì công việc, hãy dừng tất cả lại và chơi 1 trận game, ngay sau đó bạn sẽ thấy tâm trạng của mình tích cực hơn nhiều.

Chơi game rèn tư duy nhanh nhạy

Mọi người nói chơi game có ích không chỉ vì tác dụng giải trí của game mà còn bởi game rèn cho con người ta tư duy nhanh nhạy. Với những thể loại game chiến đấu, game vào vai các nhân vật thì khi chơi game, vì đồng đội, vì team và vì chiến thắng, chúng ta không thể nào không tăng tốc độ. Chính điều này lâu dần thành quen luyện cho bạn sự nhanh nhạy không chỉ trong công việc, hoạt động mà còn trong cả tư duy. Khi đứng trước một vấn đề, chúng ta sẽ nhanh chóng tìm ra giải pháp.

Chơi game rèn tư duy sáng tạo

Trong cuộc sống, tư duy sáng tạo là một trong những điều cực kỳ quan trọng, tư duy này không có sẵn như trí thông minh trời phú mà cần phải luyện tập mỗi ngày. Bởi vậy, nếu bố mẹ muốn rèn tư duy sáng tạo cho trẻ, hãy cho con chơi game ngay từ nhỏ. Tuy nhiên, bạn nên cho bé chơi một cách khoa học, mỗi ngày chỉ chơi vào một khung giờ nhất định.

Chơi game rèn tư duy sáng tạo

Giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả

Chơi game có ích đã được chứng minh một cách cụ thể nhất qua việc nó có thể giúp các bé học ngoại ngữ tốt hơn. Thông thường, với những game nước ngoài, khi nhập vai nhân vật, cần phải nhận nhiệm vụ, và tất cả những điều này đều được viết bằng tiếng Anh. Một khi bé đam mê game, trẻ sẽ tìm tòi cách giải nghĩa các từ, nhờ đó tăng cường khả năng nhớ từ mới và ngữ pháp của con một cách tốt nhất.

Giờ đây bố mẹ đừng quan niệm chơi game là vô ích nữa nhé, thực sự, chơi game có ích rất nhiều đối với cuộc sống và sự phát triển của tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Add a Comment