4 điều cần lưu ý khi thi công cải tạo nhà ở

Sau một thời gian dài an cư, hầu hết thì các gia đình muốn sửa chữa để phù hợp với nhu cầu sử dụng mới. Việc cải tạo những ngôi nhà ở sẽ dựa trên khung nhà cũ sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian hơn đập đi xây lại, mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Trong bài viết này sàn nhẹ Linh Anh sẽ giới thiệu tới quý độc giả 4 điều cần lưu ý khi thi công cải tạo nhà ở hay cơi nới cải tạo nhà khung thép .

4 điều cần lưu ý khi thi công cải tạo nhà ở

Những điều cần lưu ý khi thi công cải tạo nhà ở

  • Hãy sử dụng vật liệu thạch cao khi thi công cải tạo nhà ở

Đối với tường xây mới ở tầng trệt, nếu dùng gạch truyền thống cần phải đào đất tạo móng chân tường chống lún rồi xây để tránh trường hợp xé tường. Giải pháp tốt hơn là dùng vật liệu nhẹ như thạch cao để làm tường ngăn khi thi cải tạo nhà ở thì sẽ loại bỏ được công đoạn trên. Thông thường thì tường thạch cao kết cấu chính là khung thép và tấm thạch cao nên dễ thi công, lắp đặt và đi hệ thống điện nước âm tường. Loại tường thạch cao cũng đảm bảo các khả năng về chống cháy, chống ồn và độ bền thích hợp cho các công trình nhà ở cần cải tạo hay khi cơi nới thêm tầng nhà khung thép.

  • Phải nương theo hệ kết cấu cũ đã có khi cải tạo lại nhà ở

Nguyên tắc thực hiện cải tạo là phải nương theo hệ kết cấu cũ đã có, hạn chế phá bỏ và khi bố trí lại phòng nên linh hoạt. Ví dụ, sau khi xây tường mới vô tình tạo thêm hốc tường sâu thì các gia chủ và nhà thi công nên kết hợp làm kệ trang trí để biến góc chết thành nơi tiện ích sử dụng. Nếu quý độc giả có nhu cầu tham khảo bản vẽ khung thang máy hay có nhu cầu cơi nới nhà cải tạo hãy truy cập vào mục Tin Tức tại website này để tìm hiểu chi tiết.

  • Cần xem lại hiện trạng nhà cũ nếu cơi nới làm thêm sàn gác

Trong trường hợp các gia chủ cần cơi nới làm thêm sàn gác, cần xem lại hiện trạng nhà cũ, nếu yếu, có thể gia cố thêm nền móng và cột chịu lực. Sàn gác làm mới khi cải tạo này có thể làm bằng các loại tấm xi măng lót sàn trên các thanh đà thép chính đỡ sàn (tiết diện 50×100) khẩu độ cách khoảng 450mm (nằm trên tường chịu lực hiện có hay xây mới) và tăng cường dầm thép phụ. Sau đó các nhà thi công mới tiến hành lát gạch hoặc các loại tấm hoàn thiện . Quý độc giả có thể tham khảo qua bài viết : “Cặp da nam cao cấp – món đồ không thể thiếu với chàng trai công sở.

  • Phải xử lý đổ đà lanh-tô gác ngang trên đầu cửa nếu cần phải mở cửa sổ hay cửa đi trên vách tường cũ

Trường hợp cần phải mở cửa sổ hay cửa đi trên vách tường cũ nhất thiết phải xử lý đổ đà lanh-tô gác ngang trên đầu cửa để chịu lực. Khi đục lỗ cửa nên dùng biện pháp cắt tường không nên dùng lực mạnh sẽ dẫn đến nứt tường xung quanh.

Những điều cần lưu ý khi thi công cải tạo nhà ở

Ngoài ra các gia chủ cần lưu ý trong quá trình thi công lại nhà cải tạo nhà khung thép rằng bước đầu tiên trong việc cải tạo lại ngôi nhà cần phải có chuyên gia xem xét lại hệ thống kết cấu như cột đà, sàn hay dầm… cũng như các hệ thống kỹ thuật khác như điện, cấp thoát nước trong ngôi nhà cần cải tạo để xem có thể thể tái sử dụng lại hoặc cần điều chỉnh mới gì hay không . Hãy tham khảo thêm những bài viết sau của sàn nhẹ Linh Anh trong mục TIN TỨC để biết cách cơi nới nhà cải tạo hay thi công cải tạo nhà khung thép.

Add a Comment