Cách điều trị rong kinh nguyệt giúp chị em có cuộc sống thoải mái

Rong kinh là tình trạng kinh nguyệt ra kéo dài trong nhiều ngày và ra rất ít so với bình thường đây là một trong những biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt thường gặp ở chị em.

Trước hết ta cần biết rong kinh nguyệt là tình trạng sảy ra khi thời gian hành kinh kéo dài quá 1 tuần. Nguyên nhân ban đầu của hiện tượng này chính là do rối loạn nội tiết tố nữ, mất cân bằng hooc môn. Khi nồng độ hooc môn estrogen tăng lên nhưng buồng trứng không phóng noãn vì vậy mà lớp nội mạc tử cung vẫn dày lên mà lượng máu không đủ để nuôi dưỡng nên hàng ngày vẫn bị bong ra gây chảy máu gây ra hiện tượng rối loạn kinh nguyệt.

Kết quả hình ảnh cho rong kinh + site:chuyenkhoaphukhoa.vn

Dưới đây là những phương pháp chế biến món ăn chữa trị rong kinh một cách rất hiệu quả mà lại rất tốt cho sức khỏe của chị em.

Nấu chè hạt sen

Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm hạt sen 70g, táo đỏ 20g, gạo tẻ 50g, long vải 40g và thêm đường sao cho vừa đủ

Cách làm như sau:

Ban đầu bạn cần sơ chế các nguyên liệu như là vo gạo, bóc vỏ hạt sen, bỏ hạt táo đỏ sau đó đem rửa sạch.

Bước 1: Bạn bỏ gạo và hạt sen vào nồi, thêm nước ninh nhừ thành cháo.

Bước 2: Sau khi cháo nhừ thì cho táo đỏ, long vải  vào nồi đun cùng trong thời gian khoảng nửa tiếng rồi múc ra bát ăn. Có thể thêm chút đường sao cho vừa ăn. Thực hiện ăn chè sen mỗi ngày 2 lần và đều đặn trong vòng 5 ngày, tốt nhất là trước kì kinh thì sẽ giúp điều hòa kinh nguyệt tốt nhất để không bị sảy ra hiện tượng rong kinh, kinh nguyệt không đều

Cháo đậu xanh

Nguyên liệu chuẩn bị là đậu xanh khoảng 200g không bỏ vỏ và đường trắng.

Cách làm món này rất đơn giản. Bạn chỉ việc vo sạch đậu xanh rồi cho vào nồi thêm nước ninh nhừ như nấu cháo và cho thêm chút đường vào ăn cho vừa. Cháo đậu xanh không chỉ giúp điều trị rong kinh mà nó còn giúp thanh nhiệt, giải độc…

Canh cá trê ngải cứu

Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm 300g cá trê + 100g ngải cứu+ 120g bột đậu đen + 12g hồng hoa + 6g trần bì.

Món ăn này nhìn có vẻ cầu kì vì nó kết hợp khá nhiều các vị thuốc trong đông ý. Nguyên liệu chị em có thể mua ở chợ và các nhà thuốc y học cổ truyền. Trước tiên chị em cần sơ chế nguyên liệu và rửa sạch sau đó cho thịt cá trê và bột đậu đen vào nồi, các nguyên liệu khác gói vào một túi vải mỏng bỏ cùng vào nồi. Chế khoảng 600ml nước đun sôi nhỏ lửa khoảng 45 phút cho cá trê nhừ rồi bỏ túi vải ra và thưởng thức món cá kết hợp cùng uống nước thuốc đó.

Thực hiện liên tục như vậy trong vòng 2 tuần trước khi đến chu kì kinh nguyệt thì tình trạng rong kinh sẽ khó sảy ra.

Chị em cần tìm hiểu những kiến thức để trang bị cho mình để áp dụng trong thực tế khi mắc phải các triệu chứng rối loạn kinh nguyệt như rong kinh. Mong rằng những phương pháp mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

 Tìm hiểu thêm:

Add a Comment