Game cờ tướng . Đam mê gần gũi của người Việt

Nếu như trò chơi cờ vua phát triển trong bậc tiểu học từ sớm, một cách bài bản thì trò chơi cờ tướng  là trò chơi có tính trí tuệ đã có ở nước ta từ   thời phong kiến , kể cả những các cụ có thâm niên chơi cờ đi trước cũng không thể xác định  chính xác là từ bao giờ. Đo đó , cờ tướng – cờ thủ online mang nhiều yếu tố gần gũi và được nhiều tầng lớp ham mê. Từ những   quán nước cho đến những lề đường , rồi những sân đình ai ai cũng có thể dễ dàng dễ dàng thấy người chơi cờ tướng .

Như vậy , cờ tướng luôn luôn có một số lượng người chơi hùng hậu. Đây là trò chơi mà người chơi không muốn xem thi đấu trực tiếp rất lớn. Như vậy xem tận mắt, người yêu trò chơi cờ tướng ồ ạt đến với những buổi luận bàn để hiểu rõ hơn về game cờ này. Trong nhiều buổi đàm luận của  HLV Hồng, ông đã đặt một bàn cờ rất được thiết kế đặc biệt phía trong, toàn bộ quân cờ được làm bằng mút, khoét lỗ đặt nam châm đằng sau để có thể dễ dàng đặt lên bàn cờ dựng đứng , mọi người có thể   nhìn rõ.

Vì buổi đàm thoại mang yếu tố dân gian nên trong những buổi luận bàn cũng khá thích thú . Những cờ thủ được bộc lộ hết các tài nghệ . Có người vì cờ thủ mà mình hâm mộ thua trận nên họ đã muốn chờ để nói chuyện, Nhưng đôi khi là lời phàn nàn, tiếc nuối “sao cao thủ lại thua đáng tiếc vậy”, “ra con xe nhanh một nước là thắng rồi”, tiếc quá !… Nhờ vậy những người hâm mộ game cờ tướng ngày càng đông đảo. Đánh cờ đem lại cho cuộc sống một niềm đam mê tao nhã, vừa có tính cạnh tranh lại vừa thanh tao , Vì đó mọi người gần gũi nhau hơn, chia sẻ niềm vui , nỗi buồn thoảng qua sau mỗi ván cờ . Mang đậm tính dân gian của dân tộc Viêt Nam ta.

Add a Comment