Sự thay đổi thuế nhập khẩu ô tô ảnh hưởng đến thị trường Việt

Dấu mốc quan trong 2018 trong ngành thương mại ô tô Việt Nam đang ngày càng đến gần hơn, thuế nhập khẩu ô tô về Việt Nam cũng có những thay đổi đáng kẻ và được dự đoán sẽ khiến cho thị trường nóng hơn bao giờ hết. Sự thay đổi về thuế nhập khẩu ô tô này có tác động vô cùng mạnh  mẽ đến ngành thương mại ô tô, ngành công nghiệp lắp ráp ô tô cũng như chính những khách hàng của Việt Nam.

Thương mại ô tô

Gía thuế về 0% nên rất nhiều thương nghiệp sẽ lựa chọn việc nhập khẩu các loại ô tô cũ mới nước ngoài về để kinh doanh. Không đợi đến 2018, ngay những năm gần đây các doanh nghiệp đã lựa chọn hình thức kinh doanh như hiện nay rồi. Nhiều đại diện của các doành nghiệp ô tô lớn ở Việt Nam đã đưa ra ý kiến nếu như không có sự thay đổi nào trong chính sách thì đến 2018 họ sẽ nhập khẩu hoàn toàn ô tô từ các nước như Thái Lan và Indonesia về để bán tại thị trường ô tô Việt Nam.

Nhiều công ty lựa chọn nhập khẩu các loại ô tô giá rẻ và đưa ra rất nhiều chính sách ưu đãi cũng như giảm giá. Và họ đang thực hiện kế hoạch kinh doanh lấy số lượng bù lợi nhuận trong những năm gần đây.

Ngành công nghiệp lắp ráp ô tô Việt Nam

Lắp ráp ô tô ở Việt Nam là một trong những hoạt động ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế của Việt Nam và nó là một ngành công nghiệp rất quan trọng. Trong bối cảnh thương mại ô tô như hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đã thu hẹp quy mô lắp ráp thậm chí ngành lắp ráp ô tô ở Việt Nam còn đang có nguy cơ bị đe dọa bởi nhiều doanh nghiệp ô tô đang chuyển dần sang hướng nhập khẩu ô tô nguyên chiếc hoàn toàn ở các nước khác trong khu vực ASEAN vào năm 2018 nếu như nhà nước không điều chỉnh chính sách.

Nếu ngành công nghiệp lắp ráp ô tô ở Việt Nam thật sự biến mất thì đây là sự mất mát rất lớn đối với kinh tế, công nghiệp nước ta.

Khách hàng

Với sự kiện này, thực chất khách hàng cũng chính là những người được tương đối nhiều lợi. Họ có thể lựa chọn nhiều hãng ô tô khác nhau như hãng xe ô tô toyota, hãng xe chevorlet hay xe hơi honda với giá cả phù hợp.  Và trong cuộc chiến thương mại ô tô hiện nay, khách hàng có thể mua được những chiếc ô tô với giá ưu đãi lớn nhất vì hàng loạt doanh nghiệp, đại lý giảm giá và đưa ra các chương trình khuyến mãi có lợi cho người tiêu dùng.

Đây chính là một vài sự ảnh hưởng của vấn đề thuế nhập khẩu ô tô, bạn nghĩ nó còn ảnh hưởng như thế nào nữa?

Add a Comment