Sử dụng ắc quy ô tô đúng cách

Ắc quy là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng trong xe ô tô vì nó chính là nguồn cung cấp điện cho chiếc ô tô có thể hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên nhiều người không biết cách sử dụng ô tô mộ cách chính xác vì vậy thường gây ra tình trạng ắc quy nhanh bị hỏng và giảm tuổi thọ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ  hơn về vấn đề này nhé.

Dùng ắc quy đúng cách

Trong nội thất ô tô thì Ắc quy phải sử dụng đúng cách thì mới lâu bền, với từng loại ắc quy khác nhau chúng ta cần phải sử dụng theo những cách khác nhau.

Chẳng hạn đối với loại ắc quy nước chúng ta cần phải nạp đầy trước khi sử dụng. Khi lắp ắc quy này lên ô tô chúng ta cần phải lưu ý rằng nên lắp ắc quy theo thứ tự dây dương trước và dây âm sau đồng thời phải bôi một lớp mỡ chống gỉ lên các cọc bình sau khi đã xiết chặt ốc vít và cần phải bắt chặt ốc vít để trán bình ắc quy bị rung lắc.

Bảo dưỡng ắc quy trong quá trình sử dụng

Trong qúa trình sử dụng chúng ta cũng cần phải bảo dưỡng thường xuyên, để đảm bảo ắc quy hoạt động hiệu quả. Chúng ta cần phải kiểm tra mức dung dịch ở các ngăn của ắc quy và bố sung nếu cần thiết, đồng thời cũng cần kiểm tra các cọc bình và sạc lại ắc quy.

Thêm vào đó, chúng ta cũng cần phải kiểm tra xem ắc quy có bị  rò nước điện phân hay không. Nếu như nước điện phân bị rò rỉ, nó sẽ khiến cho khay ắc quy bị ăn mòn đồng thời các loại kim loại xung quanh cũng bị ăn mòn.

Bảo quản ắc quy

Nếu như ắc quy trên ô tô không được sử dụng thì hãy bảo quản nó một cách chính xác, tức là chúng ta cần phải nạp ắc quy mỗi tháng 1 lần. Và khi sử dụng lại bình ắc quy này chúng ta cũng cần phải nạp lại.

>> Mẫu xe ô tô Kia được lựa chọn.

Trên đây là một số lưu ý cho chúng ta khi sử dụng ắc quy trên ô tô. Hãy thực hiện nó một cách chính xác để có thể đảm bảo những bình ắc quy hoạt động hiệu quả cũng như có tuổi thọ lâu dài hơn. Nếu như bình ắc quy hỏng thì chiếc ô tô của chúng ta cũng sẽ gặp phải một số vấn đề khi khởi động xe, vì thế để tránh tình trạng này hãy sử dụng ắc quy một cách phù hợp nhé.

Add a Comment