FaceDance Challenge – Game mobile Việt liệu có gây sốt như Flappy Bird

FaceDance Challenge là một tựa game mobile mới được sáng tạo và phát triển bởi những con người ở một công ty game Việt. Và mới đây, trào lưu biểu cảm khuôn mặt khi chơi tựa game này đang được chia sẻ rất nhiều trong cộng đồng các bạn trẻ. Không biết chừng, chỉ một thời gian ngắn nữa, FaceDance Challenge có thể trở thành một hiện tượng như Flappy Bird một thời.

FaceDance Challenge

Không chỉ được các bạn trẻ ở trong nước đón nhận và thích thú khi chơi, tựa game mobile này còn được đón nhận bởi nhiều người trên thế giới. Điều đáng nói, game FaceDance Challenge mới chỉ được ra mắt vào hồi giữa tháng 7 vừa qua. Điểm tạo nên sức hút cho game này là cách chơi đơn giản nhưng mang đến nhiều tiếng cười, sự thư giãn cao cho người chơi.

Để chơi game và dành được nhiều điểm thì người choi sẽ cần thể hiện các biểu cảm khác nhau trên gương mặt của mình giống với các biểu tượng cảm xúc sẽ xuất hiện lần lượt trên màn hình điện thoại. Tùy theo bản nhạc mà tốc độ xuất hiện và di chuyển của các biểu tượng cảm xúc sẽ nhanh hay chậm dựa theo nhịp điệu bản nhạc.

FaceDance Challenge

Game sử dụng camera trước để ghi hình khuôn mặt và cài đặt được trên tất cả các điện thoại android 5.0 trở lên và iPhone với iOs 8 trở lên. Game khá nhẹ và cũng dễ dàng cài đặt. Hiện tựa game offline này đang được phổ biến ở nhiều nước trong khu vực Châu Á, Mỹ.

Người Việt có thể tin tưởng vào một “Flappy Bird thứ hai” bởi sự phổ biến chóng mặt của tựa game này trên nhiều nước khác nhau. Đồng thời nó còn được nhiều người nổi tiếng trên mạng xã hội chia sẻ, điển hình như facebooker người Thái Lan – Low Cost Cosplay đã chơi game và chia sẻ đoạn video đó lên trang cá nhân của mình và có tới hơn 2,7 triệu người theo dõi. Rõ ràng đây là một trong những lý do khiến FaceDance Challenge sẽ được nhiều người biết đến hơn.

Ngoài ra, những trang diễn đàn đánh giá công nghệ như Mashable, những website lớn ví dụ như Inquirer hay tờ báo danh tiếng AS của đất nước Tây Ban Nha… đều đưa những tin tức tốt đẹp và đánh giá rất cao tựa game Việt này và đều cho rằng mọi người nên thử chơi thì FaceDance Challenge càng được nhiều lượt tải hơn và độ phủ sóng toàn cầu càng cao hơn.

FaceDance Challenge

Cùng với đó, những clip chia sẻ trê Youtube, Facebook không chỉ khiến người xem vui vẻ mà còn giúp cho nhiều người mong muốn thử sức game mobile đơn giản nhưng thú vị FaceDance Challenge. Tại Thái Lan và Hồng Kông thì FaceDance Challenge còn đang là ứng dụng được tải về nhiều nhất trên iStone.

Mức độ lan truyền và phổ biến chóng mặt của FaceDance Challenge khiến chon gay cả CEO của công ty phát triển nó DiffCat Game Studio không tin rằng đây là sự thật bởi đây rõ ràng là một thành công ngoài mong đợi. Để ra mắt tựa game này, cả đội ngũ của công ty đã mất tới hơn 4 tháng mới có thể hoàn thiện.

Đã lâu lắm rồi sau Flappy Bird thì cộng đồng game Việt mới rạng danh bởi một tựa game Việt mà được nhiều người trên thế giới chơi nhiều đến thế. Hy vọng FaceDance Challenge sẽ tạo nên một kỷ lục mới và đây cũng là động lực lớn dành cho những công ty phát triển khác của Việt Nam cố gắng và sáng tạo nhiều hơn.

Add a Comment