Triệu chứng hay quên ở bà bầu

Rất nhiều phụ nữ sẽ cho bạn biết rằng trở nên một chút quên và cảm xúc là một phần của thai kỳ.

Và bây giờ các nhà khoa học đã khẳng định rằng không chỉ có cái gọi là ‘bộ não trẻ’ tồn tại – nó thực sự có một mục đích.

Theo các nhà tâm lý học, những thay đổi trong não trong thời kỳ mang thai được thiết kế để giúp các bà mẹ chuẩn bị cho việc kết nối.

Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ mang thai cho thấy hoạt động gia tăng ở khu vực não liên quan đến kỹ năng cảm xúc.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sốt – những điều mẹ cần biết để tránh những nguy hiểm cho con

Phát hiện này gợi ý rằng các hoocmon kích hoạt trong thời kỳ mang thai sẽ tinh chỉnh trực giác giúp phụ nữ hiểu được nhu cầu của bé từ lúc đứa trẻ chào đời.

Kết quả của cuộc nghiên cứu do tiến sĩ Victoria Bourne thực hiện tại Royal Holloway, Đại học London sẽ được trình bày tại hội nghị thường niên của Hiệp hội Tâm lý học Anh quốc tại Birmingham hôm nay.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu hay quên

Xem thêm: Trẻ bị sổ mũi – bố mẹ cần biết những điều sau để đập tan lo lắng

Tiến sĩ Bourne cho biết: “Các phát hiện của chúng tôi cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc về hiện tượng” bộ não của bé “khiến phụ nữ nhạy cảm hơn trong quá trình mang thai của con.

Kết quả cho thấy rằng trong thời kỳ mang thai, có những thay đổi trong cách não bộ xử lý những cảm xúc trên khuôn mặt để đảm bảo rằng các bà mẹ được chuẩn bị về mặt thần kinh để liên kết với đứa con của họ khi sinh ra.

Nhóm nghiên cứu đã kiểm tra hoạt động thần kinh học của 19 phụ nữ mang thai và 20 bà mẹ có con trung bình chín tuần tuổi.

Phụ nữ nhìn vào hình ảnh của người lớn và trẻ em khuôn mặt với một trong hai biểu hiện tích cực hoặc tiêu cực.

Kết quả cho thấy phụ nữ mang thai sử dụng não phải của họ nhiều hơn những người đã có con của họ.

Phía bên phải của não thường liên quan đến cảm xúc, trong khi trái lại liên quan đến logic.

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản – những thông tin mẹ cần biết để tránh biến chứng

Nghiên cứu sử dụng thử nghiệm khuôn mặt chimerô, dựa trên hình ảnh gồm một nửa khuôn mặt trung tính và một nửa khuôn mặt cảm xúc kết hợp.

Kết quả hình ảnh doctored cho phép các nhà nghiên cứu để nói được bên của người tham gia ‘bộ não được sử dụng để xử lý tình cảm tích cực và tiêu cực.

Kết quả cho thấy phụ nữ mang thai sử dụng não phải của họ nhiều hơn những bà mẹ mới làm, đặc biệt khi xử lý những cảm xúc tích cực.

Add a Comment