Cách giảm sưng phù chân cho bà bầu

Ngăn ngừa sưng thường được giúp đỡ bởi một chế độ ăn uống đặc biệt dành cho phụ nữ có thai. Tuy nhiên, nếu một phụ nữ có vấn đề với thận hoặc tim gây ra chứng sưng phồng trong khi mang thai, thì cô ấy nên đối phó với họ dưới sự giám sát của bác sĩ. Với hình thức phát triển phù nề tự nhiên, trước tiên bạn nên chú ý đến lượng chất lỏng – thường là 1,5-2 lít mỗi ngày, bao gồm đồ uống, súp và trái cây.

Xem thêm: Trẻ bị ho khan – những điều mẹ cần nắm vững để trẻ sớm khỏi bệnh

Nếu không có mụn nước mạnh và gây phiền toái trong việc tiêu thụ khối lượng này, điều này cho thấy việc tiêu thụ và phân bổ nước trong cơ thể người phụ nữ được cân bằng. Trong trường hợp ngược lại, bạn nên giảm lượng tiêu thụ xuống còn 1 lít – nhưng trong mọi trường hợp không. Từ chối trước hết từ cà phê và trà. Nhưng một trong những nước giảm là không đủ, bạn cần phải giảm tiêu thụ natri, giữ nước trong cơ thể – và natri được chứa trong một phần bắt buộc của bất kỳ bảng nào như muối ăn thông thường.

Xem thêm: Trẻ bị ho thở khò khè – giải đáp những điều bố mẹ quan tâm

Một phụ nữ mang thai nên bỏ thức ăn có mặn và chua, và nếu có thể, hãy cố thêm muối ít hơn bình thường vào các món ăn mà cô ấy đã chuẩn bị cho mình. Như một phương tiện phụ là thuốc lợi tiểu và các chế phẩm – ví dụ trà được làm từ cây nến birch, nhưng chúng phải được sử dụng cẩn thận, bởi vì cùng với nước của cơ thể, sodium được rửa sạch, cùng nhau có thể làm tăng huyết áp.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị sưng phù chân

Xem thêm: Trẻ bị viêm tiểu phế quản – những điều cần biết

Đặc biệt là sử dụng thuốc lợi tiểu là chống chỉ định trong gestosis. Nó tạo điều kiện cho chứng phát triển phù nề ở thời kỳ mang thai, ngủ với một con lăn dưới chân, “hấp” chân bằng lá cây, giày thoải mái và nghỉ ngơi. Tất cả các biện pháp này chỉ có liên quan trong trường hợp, khi sưng không phải do vấn đề với thận hoặc tim. Trong trường hợp ngược lại, sưng bàn chân trong thai kỳ đòi hỏi sự chăm sóc y tế ngay lập tức và theo dõi liên tục.

Sưng chân khi mang thai – là, than ôi, một hiện tượng tự nhiên cho phụ nữ mang thai nhất, nhưng, may mắn thay, nó không phải là để nói một số loại bệnh lý và không thể mang lại tác hại cho thai nhi, trừ khi phải mất một giai đoạn nghiêm trọng. Do đó, họ sẽ có và điều quan trọng là phải chú ý và, tất nhiên, báo cáo phù bác sĩ đang mang thai để ngăn chặn những hậu quả có thể.

 

Add a Comment