Hướng dẫn cách tính khoảnh cách đặt máy chiếu khi tự lắp đặt

Máy chiếu hiện nay là thiết bị khá phổ biến được sử dụng rộng rãi tại trường học, văn phòng công ty, quán café, nhà hàng, tại gia đình…Với công nghệ ngày càng cải tiến và được nâng cao cho chất lượng hình ảnh sắc nét, sống động full HD không thua kém những chiếc smart tivi màn hình lớn có giá cực đắt đỏ thì máy chiếu đang ngày càng thay thế tivi màn hình rộng để phục vụ nhu cầu giải trí, làm việc do giá thành rẻ hơn nhiều so với mức đầu tư ban đầu dành cho một chiếc tivi.

lắp đặt máy chiếu

Ngoài hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất cũng như nơi phân phối cung cấp như maychieure.net thì chúng tôi viết bài hướng dẫn cách tính khoảng cách đặt máy chiếu khi các bạn tự lắp đặt để giúp các bạn có thể hoàn toàn tự lắp tại nhà mình.

Thông thường đặt máy chiếu có 4 vị trí: Máy chiếu đặt bàn chiếu trước, máy chiếu đặt bàn chiếu sau, máy chiếu treo chiếu trước và máy chiếu treo chiếu sau.

lắp đặt máy chiếu

Có thể bạn muốn xem: may chieu Optoma PX318

Cách tính khoảng cách đặt máy chiếu đến màn chiếu để cho được tỷ lệ hình ảnh phù hợp có 3 cách:

Cách 1: Dùng phần mềm Projector Point

Phần mềm tính khoảng cách máy chiếu là phần mềm mô phỏng vô cùng hữu ích, giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về model máy bạn sẽ mua, và biết được với không gian phòng của mình như vậy thì máy chiếu sẽ “trình diễn” như thế nào. Bạn không phải tưởng tượng nhiều nữa, hãy trải nghiệm ngay, chỉ cần nhập khoảng cách cần đặt máy chiếu, chiều cao của máy so với mặt đất..

Với mỗi hãng máy chiếu có khoảng cách đặt máy chiếu khác nhau, bạn vào website của hãng để tra khoảng cách đặt máy chiếu phù hợp

Có thể bạn muốn xem: máy chiếu Hitachi ED-27X

Cách 2: Dựa vào kinh nghiệm và quan sát

Cách này thường với những người có kinh nghiệm hoặc có sẵn máy chiếu màn chiếu. Để có được khoảng cách đặt máy chiếu bạn chiếu thử máy chiếu lên màn chiếu khi nào thấy màn hình phủ hợp thì lấy dấu, với kỹ thuật có kinh nghiệm lắp đặt máy chiếu thì không cân điều này.

Cách 3: Tính dựa trên công thức có sẵn

1/ Khi bạn biết trước chính xác kích thước của màn chiếu thì cách tính được lấy ví dụ như sau

Nếu chiều rộng của màn hình là 2m và tỷ lệ phóng hình của máy chiếu là 2.0 đến 2.4:1 (Bởi vì máy chiếu có ống kính có thể zoom nên nó sẽ có một loạt các tỷ lệ phóng). Thì bạn có thể đặt máy chiếu ở bất cứ nơi nào trong khoảng từ 4 đến 4.8m tính từ màn hình (2 * 2 và 2 * 2.4 = 4 – 4.8)

2/ Cách tính khi chưa có chính xác kích thước màn chiếu nhưng biết trước không gian phòng

Máy chiếu  được đặt cách xa 7m từ màn chiếu. Nếu máy chiếu của bạn có một tỷ lệ phóng hình 1,8 – 2.22:1, màn chiếu của bạn có thể rộng từ 3.18 đến 3.88m. (7 / 2,22 và 7 / 1,8 = 3.18 và 3.88)

Add a Comment