Nhổ răng để niềng có nguy hiểm không -Chuyên gia nha khoa tư vấn

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em nhổ răng để niềng có nguy hiểm không?.Em đang rất băn khoăn có nên nhổ không và sau khi nhổ răng rồi niềng thì kết quả như thế nào? Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Phạm Thu Hương – Hải Phòng).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thu Hương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng để niềng có nguy hiểm không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng để niềng có nguy hiểm không -Chuyên gia nha khoa tư vấn

Nhổ răng để niềng có nguy hiểm không -Chuyên gia nha khoa tư vấn

Niềng răng nhằm kéo dịch chuyển các răng về vị trí đúng trên cung hàm. Bởi vậy, để răng có sự dịch chuyển tốt, đòi hỏi phải có một khoảng không gian nhất định và việc nhổ 1 số răng là chỉ định bắt buộc trong một số trường hợp như răng mọc dày, răng chen chúc nhau.

Xem thêm: nhổ răng có ảnh hưởng thần kinh không chuyên gia nha khoa tư vấn?

Nhổ răng để niềng răng có nguy hiểm không?

Dĩ nhiên không phải trường hợp nào khi niềng răng cũng cần nhổ răng, có thể thực hiện nong hàm để nới rộng hàm và diện tích của cung răng rồi niềng răng.Với thao tác nhổ răng áp dụng kỹ thuật gây tê hiện đại cùng hệ thống Piezotome sẽ giúp bạn nhổ răng nhanh chóng, an toàn, không phải tách nướu hay tổn thương cho mô mềm. Sau khi nhổ răng bạn chỉ cần chờ một vài ngày cho vết thương ổn định là có thể niềng răng được.

Sau khi nhổ răng xong, các răng còn lại sẽ có một khoảng trống nhất định để di chuyển, đảm bảo không ảnh hưởng tới hiệu quả chỉnh nha, bạn không phải lo lắng nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không nhé.Nhưng trong trường hợp nong hàm không khả thi thì nhổ răng để niềng răng là chỉ định tối ưu nhất, thường là nhổ 2 răng số 4.

Chính vì thế, tốt nhất để được biết trường hợp của mình có phải nhổ răng để niềng răng hay không, nhổ răng bằng phương pháp nào tốt bạn nên gặp trực tiếp các bác sỹ giỏi tại địa chỉ nha khoa uy tín để được giải đáp cụ thể nhé!

Xem thêm: răng hàm lung lay có nên nhổ không thưa bác sỹ?

Add a Comment