Du lịch Đèo Hải Vân – địa điểm giáp ranh giữa 2 vùng đất

Nếu có dịp ghé lại tham quan Đà Nẵng, các bạn có thể dành chút thời gian đến tham quan Đèo Hải Vân – thiên hạ đệ nhất hùng quan của nước ta. Đèo Hải Vân nằm trong Top những địa điểm du lịch đẹp nhất ở Đà Nẵng nhất định phải ghé cho các bạn đến tham quan, tìm hiểu. Sao đây là một số thông tin chi tiết, các bạn có thể tham khảo.

Du lịch Đèo Hải Vân ở Đà Nẵng

Đèo Hải Vân là ngọn núi giáp ranh giữa Đà Nẵng và Huế. Đến với Đèo Hải Vân, các bạn sẽ được trải nghiệm những cảm giác diệu kỳ nhất, được đứng trên đỉnh núi cao ngắm nhìn toàn cảnh thành phố cũng như những địa điểm du lịch xung quanh…

Từ Đèo Hải Vân, chúng ta có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố nên thơ, xinh đẹp bên dưới

Hải Vân Quan thuộc khu vực sườn núi Hải Vân, đường đèo này khá dài và quanh co, hiểm trở vô cùng. Theo như thông tin tìm hiểu được, đây là ngọn đèo cao nhất và hiểm trở nhất nước ta và cũng là đỉnh núi cuối cùng của dãy Trường Sơn hùng vĩ nằm trải dài ra biển.

Đèo Hải Vân nằm chắn giữa 2 vùng địa lý với 1 bên là biển cả bao la, còn 1 bên là rừng núi bạt ngàn. Trên đỉnh đèo quanh năm mây che phủ khắp nơi, tạo nên cảnh sắc nên thơ, xinh đẹp và vô cùng lãng mạn.

Không gian xinh đẹp với núi rừng bạt ngàn ở Đèo Hải Vân

Trước đây do chưa có đường hầm nên muốn lên được đỉnh đèo Hải Vân, chúng ta phải vượt qua những đoạn đường quanh co, uốn lượn khá hiểm trở mới. Hiện nay đã có đường hầm, các bạn có thể thoải mái lên tham quan, ngắm cảnh mà không phải sợ điều gì nữa cả.

Đoạn đường đèo Hải Vân quanh co, uốn lượn

Do cảnh sắc nên thơ, xinh đẹp với núi rừng, đồi núi, biển cả cùng những thắng cảnh xung quanh mà Đèo Hải Vân thường là tâm điểm cho các bạn trẻ, những cặp tình nhân tìm đến để chụp hình, ngắm cảnh.

Du khách trẻ tìm đến Đèo Hải Vân để chụp hình

Khí hậu tại Đèo Hải Vân cũng có sự khác biệt, một bên là khí hậu nhiệt đới chịu ảnh hưởng của gió mùa Nam Á, còn 1 một là khí hậu cận ôn đới khá phức tạp.

Trên đây là một vài thông tin về Đèo Hải Vân Đà Nẵng – một địa điểm du lịch đẹp nhất Đà Nẵng mà du lịch Việt Vui vừa giới thiệu cho bạn đọc tham khảo. Hi vọng với những thông tin này, nếu có dịp ghé lại du lịch thành phố biển, các bạn có thể dành chút thời gian du lịch quý báu của mình để ghé lại tham quan, chiêm ngưỡng nét đẹp của thiên hạ đệ nhất hùng quan này nhé.

Nguồn: du lịch Việt Vui

Add a Comment