Làm sao để trẻ có thể tự đi vệ sinh

Chuyện đi vệ sinh của trẻ có lẽ là một chuyện cần đến sự kiên nhẫn của các bậc phụ huynh. Để trẻ có thể tự đi vệ sinh các bậc phụ huynh cần đến sự kiên nhẫn trong một khoảng thời gian để trẻ có thể hình thành được thói quen. Những người làm cha mẹ chắc hẳn sẽ lo lắng khi đến một độ tuổi nhất định vẫn chưa biết tự đi vệ sinh. Nhưng có thể nói việc đi vệ sinh của trẻ chỉ thành công khi mà giữa cha mẹ và các bé có sự hợp tác.

Xem thêm các sản phẩm khăn giấy, khăn vải khô, khăn nén nhập khẩu cao cấp

Image result for tập xi tè cho bé

Đối với những trẻ khá cứng đầu thì các bậc cha mẹ chắc hẳn sẽ có những lúc cảm thấy bất lực và mệt mỏi. Nhưng mọi sự cố gắng của cha mẹ sẽ thành công nếu cần có một khoảng thời gian. Có rất nhiều lí do để trẻ nhỏ có thể nhịn đi vệ sinh. Có một số trẻ đây là vấn đề liên quan đến cả khả năng kiềm chế của trẻ nhỏ.Các mẹ nên trao lại cho trẻ quyết định đi vệ sinh lúc nào. Đối với trẻ nhỏ, có rất nhiều thứ mới lạ với trẻ. Có nhiều trẻ lại sợ khi nhìn thấy vật gì đó ở trong bồn cầu và sau đó biến mất.

Image result for tập xi tè cho bé

Khi cho trẻ đi vệ sinh ở bô, để tập dần thói quen cho trẻ các mẹ có thể khuyến khích trẻ nhỏ cùng đi đổ bô vào bồn cầu với mình. Để khi đó trẻ có thể dần quen với việc đó và không còn sợ nữa. Việc tập cho trẻ đi vệ sinh là cả một quá trình, do đó các bậc phụ huynh đừng quá nôn nóng khi mới bắt đầu. Trẻ nhỏ cũng cần có một khoảng thời gian để thích ứng và học được cách đi vệ sinh đúng nơi và tự đi vệ sinh khi có nhu cầu.

Add a Comment